Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tiến độ thi công các cầu tại các huyện phía Tây

(THTG) Chiều ngày 19-8, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo sở, ngành có liên quan đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công cầu tại các huyện phía Tây của tỉnh.

Chu tich kiem tra cauChu tich kiem tra cau 3Chu tich kiem tra cau 4

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang (bên phải) kiểm tra tiến độ thi công cầu Vàm Trà Lọt. Ảnh: Việt Bình

Tại huyện Cái Bè, đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công cầu Vàm Trà Lọt bắt qua sông thuộc ấp Hòa Lược, xã Hòa Khánh. Đơn vị thi công cho biết đến thời điểm này công trình cầu Vàm Trà Lọt đã hoàn thành khoảng 70% tiến độ dự án, dự kiến sẽ thông xe vào ngày 30/9. Hiện nhà thầu đang khẩn trương đổ bê tông mặt cầu; san lắp mặt bằng, thi công 2 đầu cầu và đường dân sinh.

Chu tich kiem tra cau 5Chu tich kiem tra cau 2

Kiểm tra tiến độ cầu Ngũ Hiệp…

Đối với cầu Ngũ Hiệp trên đường tỉnh 868 nối 2 xã Long Trung và Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy đến nay đã hoàn thành hơn 90% tiến độ công trình, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện mặt cầu. Đơn vị thi công cho biết dự kiến đến ngày 27/8 sẽ hoàn thành phần thảm nhựa mặt cầu; đối với đường 2 đầu cầu sẽ hoàn thành vào ngày 10/9.

Chu tich kiem tra cau 6 Chu tich kiem tra cau 7 Chu tich kiem tra cau 8

… và cầu Nguyễn Văn Tiếp. Ảnh: Việt Bình

Riêng cầu Nguyễn Văn Tiếp thuộc xã Hưng Thạnh, huyện Tân Phước được triển khai thi công từ tháng 6/2020 có chiều dài 359,3 mét, gồm 9 nhịp với khổ rộng 16 mét; hiện đang thi công trụ phân nhồi, dự kiến đến cuối tháng 9 sẽ hoàn thành phần mố trụ và đầu tháng 10 sẽ lao dầm toàn bộ.

Qua kiểm tra thực tế, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận và đánh giá cao việc đảm bảo tiến độ thi công 3 cầu theo cam kết của các nhà thầu, đồng thời đề nghị các nhà thầu tiếp tục tăng cường lực lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại, phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và an toàn suốt quá trình thi công cũng như các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Mạnh Cường