Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tiến độ công trình các huyện phía Đông

(THTG) Ngày 30/5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công các công trình trên địa bàn các huyện phía Đông tỉnh Tiền Giang.

Đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án khu neo đậu trách trú bão trên sông Soài Rạp, kết hợp với nâng cấp cảng cá Vàm Láng, có tổng số vốn đầu tư trên 150 tỷ đồng. Dự án khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu cá cửa sông Soài Rạp kết hợp bến cá Vàm Láng có diện tích khoảng 40 hecta, được khởi công xây dựng từ năm 2012, nhằm tạo điều kiện giúp huyện Gò Công Đông phát huy hiệu quả dịch vụ kinh tế nghề cá. Đến nay, công trình đang tiến hành thi công, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2019.

vlcsnap-2018-05-30-14h44m33s501

vlcsnap-2018-05-30-14h45m23s731

vlcsnap-2018-05-30-14h46m37s516

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ các công trình các huyện phía Đông. Ảnh: Minh Nguyên

Đoàn cũng đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án nạo vét đoạn kênh 14, đi qua địa bàn thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây, với tổng chiều dài gần 12 km. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp giải quyết nguồn nước tưới tiêu, tạo động lực phát triển Nông nghiệp và kinh tế – xã hội trong vùng.

Ngoài ra, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đến kiểm tra công trình ngăn triều cường, kết hợp với giao thông ở khu vực ven sông Tiền, đoạn từ cống Xuân Hòa, xã Xuân Đông đến bến đò Hòa Định, có tổng chiều dài gần 7km, với tổng kinh phí thực hiện trên 15 tỷ đồng. Đây là dự án được sự đồng thuận cao của người dân, do nơi đây thường xuyên bị ngập do triều cường, ảnh hưởng đến việc sản xuất, đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Qua khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng yêu cầu các sở, ngành địa phương chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang.

Hữu Tâm