Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra tiến độ cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân KCN Long Giang

(THTG) Ngày 06/4, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi kiểm tra tiến độ cấp giấy chứng quyền sử dụng đất cho các hộ xung quanh KCN Long Giang. Cùng tham dự có ông Trần Long Thôn – Uỷ viên thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở ngành tỉnh Tiền Giang.

Still0407_00005 Still0407_00006

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và các ngành chức năng kiểm tra thực tế tình hình tại KCN Long Giang. Ảnh: Lê Long

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang về rà soát tình hình đăng ký, đo đạc, cấp giấy chứng nhận cho các hộ xung quanh KCN Long Giang, đến nay về đất ở, UBND huyện Tân Phước đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 207/288 hộ, chưa cấp giấy 81 hộ. Về đất sản xuất xung quanh nhà, đến nay đã cấp quyền sử dụng đất 124/288 hộ,  số hộ chưa cấp là 164 hộ, trong đó đã tiến hành đo đạc là 78 hộ, còn lại 86 hộ chưa đo đạc.

Các ý kiến phân tích tại buổi làm việc cho thấy, đối với các hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm đất ở, đất sản xuất xung quanh nhà hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, các trường hợp nằm trong quy hoạch xây dựng cổng vào khu công nghiệp Long Giang hiện nay chưa có chủ trương bồi thường, hỗ trợ của UBND tỉnh; việc xác định ranh giới chồng lấn với phần đất công tuyến ADB; Hồ sơ cấp giấy hoàn chỉnh, tuy nhiên hộ dân không chịu nộp tiền sử dụng đất nên ảnh hưởng đến các thủ tục hoàn chỉnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

Still0407_00002 Still0407_00003

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu kết luận. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị UBND huyện Tân Phước tiến hành thành lập Tổ vận động, tuyên truyền và có kế hoạch tổ chức đến từng hộ dân tuyên truyền thống nhất chủ trương giải quyết của tỉnh và Chính Phủ. Đối với trường hợp các hộ nằm trong quy hoạch xây dựng cổng vào khu công nghiệp Long Giang, cần tiến hành theo phương pháp quy hoạch hiện hữu.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các sở ngành tỉnh đã đến khảo sát thực tế trường hợp các hộ nằm trong quy hoạch xây dựng cổng vào khu công nghiệp Long Giang.

Trọng Hiếu