Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra nước lũ và các điểm sạt lở

(THTG) Ngày 10/10, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến khảo sát và kiểm tra tình hình nước lũ và một số điểm thường xuyên sạt lở trên địa bàn tỉnh.

Làm việc với xí nghiệp Thủy nông Bảo Định, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Ban quản lý cống Bảo Định phải có sự vận hành linh hoạt, kịp thời để điều tiết nước phục vụ tưới tiêu, không để triều cường xâm lấn ảnh hưởng đến sản xuất và dân sinh của người dân.

vlcsnap-2018-10-10-15h10m17s750

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại cống Bảo Định…Ảnh: Minh Trí

vlcsnap-2018-10-10-15h07m34s389

…và các điểm sạt lở nghiêm trọng tại Cái Bè. Ảnh: Minh Trí

Tại huyện Cái Bè, đoàn đã đến kiểm tra các điểm sạt lở tại ấp 2 xã An Hữu và ấp 2 xã Tân Thanh. Đây là 2 điểm sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng của dòng chảy trên Sông Tiền. Nhiều diện tích vườn cây ăn trái đã bị sạt lở ăn sâu vào đất liền, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các địa phương cũng như lãnh đạo huyện Cái Bè xác định diện tích sạt lở của các hộ dân, nhằm tránh tình trạng tranh chấp sau khi phục hồi, đồng thời có biện pháp xây đê tạm, phục vụ cuộc sống dân sinh của người dân, cũng việc đi lại học hành của học sinh, đảm bảo an toàn cho người dân ở khu vực. Về lâu dài, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần có dự án xây dựng và chống sạt lở ở những khu vực trọng yếu và khu vực có nguy cơ tiếp tục sạt lở, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và cây trồng ở các vùng sạt lở và triều cường xâm nhập.

Minh Toàn

Tags: