Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác ứng phó bão số 9

(THTG) Chiều ngày 23/11,  ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng với thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 (hay còn gọi là bão Usagi) tại huyện cù lao Tân Phú Đông.

Chu tich kiem tra bao Chu tich kiem tra bao2 Chu tich kiem tra bao3

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang (bìa phải) kiểm tra công tác phòng chống bão số 9. Ảnh: Bá Thủy

Tại ấp Cồn Cống, xã Phú Tân – một trong những điểm xung yếu, đoàn kiểm tra hệ thống kè đê biển đã được xây dựng khá chắn chắn, bảo vệ cho hàng ngàn hộ dân và ao đầm nuôi trồng thủy sản. Đoàn cũng đã đến kiểm tra điểm xung yếu ấp Tân Phú, xã Phú Thạnh, giáp với cửa Tiểu. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng nhắc nhở lãnh đạo địa phương tăng cường công tác ứng phó, bảo vệ bờ đê kênh Thủy sản.

Qua kiểm tra và khảo sát thực tế công tác phòng chống bão, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu huyện Tân Phú Đông cần thường xuyên thông tin rộng rãi cho người dân biết tình hình diễn biến của bão số 9 và hướng dẫn người dân kỹ năng ứng phó với bão. Ngoài ra, khẩn trương thống kê lại số lượng nhà cửa cần chằng chống, chuẩn bị nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó nếu bão có độ bộ vào đất liền; chuẩn bị các điểm tránh trú bão, có phương án di dời khoảng 8.300 người dân ngoài đê và các vùng có nguy cơ cao đến các điểm trú bão an toàn.

Kim Nữ

Tags: