Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng tránh áp thấp nhiệt đới của huyện Tân Phú Đông

(THTG) Ngày 01/11, Đoàn kiểm tra công tác phòng chóng áp thấp nhiệt đới do ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tân Phú Đông cùng các ban, ngành có liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Tân Phú Đông cho biết đã chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện tiến hành kiểm tra, rà soát, thống kê số hộ dân cần di dời, các điểm tránh trú bão, các phương tiện và trang thiết bị phục vụ phòng công tác phòng chống thiên tai. Đồng thời tập trung chỉ đạo các xã tuyên truyền vận động hộ dân chằng chéo nhà ở thô sơ, tôn cao bờ bao, đê bao để bảo vệ sản xuất.

 vlcsnap-2017-11-01-15h48m43s234

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với lãnh đạo UBND huyện Tân Phú Đông. Ảnh: Minh Nguyên

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện Tân Phú Đông có 10.642  người cần được di dời đối với bão dưới cấp 10 và gần 44.000 người cần được di dời đối với bão trên cấp 10. Huyện cũng đã huy động 1.097 người gồm quân sự, công an, biên phòng, thanh niên xung kích, tình nguyện viên… để ứng phó với áp thấp thấp nhiệt đới.

vlcsnap-2017-11-01-15h47m55s051

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão lũ tại địa phương. Ảnh: Minh Nguyên

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành có liên quan tiếp tục theo dõi sát diễn biến của áp thấp nhiệt đới, không được chủ quan nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người dân. Cần xác định các vùng nguy hiểm, không cho người dân đi đánh bắt cá, hải sản. Đồng thời chú trọng đảm bảo an toàn cho lực lượng công an trực bảo vệ tại nơi xảy ra áp thấp nhiệt đới và một số vấn đề về ăn uống, sinh hoạt cho người dân khi di dời tránh bão.

Mạnh Cường