Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra các công trình gây bức xúc trong dư luận

(THTG) Ngày 15/5, tại khu tập kết bãi vật liệu xây dựng tuyến đường Đông kênh Năng, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, ông Lê Văn Hưởng Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có chuyến thị sát các hoạt động tại đây. Theo khiếu nại của người dân nơi đây, các bãi vật liệu xây dựng hoạt động cản trở giao thông, gây ra tiếng ồn và khói bụi trong suốt một thời gian dài làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Tại buổi tiếp dân ngày 23/3/2017 Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng cùng với địa phương có kế hoạch sửa chữa, trả lại con đường cho người dân trước ngày 30/4 đồng thời trước mắt không tiếp tục cấp giấy phép khai thác bến vật liệu xây dựng tại đây đối với những doanh nghiệp đã hết thời hạn hoạt động.

1

Trên tuyến đường Đông kênh Năng, các hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng vẫn chưa được khắc phục nên đường xá lầy lội, ảnh hưởng xấu đến đời sống và sinh hoạt người dân địa phương. Ảnh: Minh Trí

Tuy nhiên đến nay mặc dù con đường đã được sửa chữa thông thoáng hơn, nhưng các hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp vẫn chưa được khắc phục, nên sau những cơn mưa đường xá trở nên lầy lội. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành chức năng và lãnh đạo chính quyền địa phương gấp rút trình lãnh đạo tỉnh phương án quy hoạch lại các bãi tập kết vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp, đồng thời lập kế hoạch sửa chữa hoàn thiện tuyến đường của khu dân cư, tiến hành nạo vét mở rộng một số đoạn của tuyến kênh Năng, nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa trên bến dưới thuyền, không làm ảnh hưởng xấu đến đời sống  và sinh hoạt của người dân.

2

Bãi cát xây dựng trên tuyến đường đê Sông Tra. Ảnh: Minh Trí

Sau khi khảo sát và cho ý kiến tuyến đường Đông kênh Năng, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến khảo sát tuyến đường đê Sông Tra, nằm trên địa bàn xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây. Đây tuyến đê được nhiều ý kiến cử tri địa phương phản ánh, đồng thời các cơ quan báo chí đã thông tin về tình trạng các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải trọng qua lại gây tình trạng sạt lở và xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt trên tuyến đê này có hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng, nên tình trạng quá tải đối với đường đê và Cống sông Tra diễn ra thường xuyên, khiến cho người dân ở đây bất an. Hiện các ngành chức năng đã rút giấy phép hoạt động của doanh nghiệp này.

Still0516_00001

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng khảo sát tuyến đường đê Sông Tra.  Ảnh: Minh Trí

Qua chuyến khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng đề nghị ngành giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vận tải tại khu vực đê Sông Tra; đồng thời có kế hoạch phối hợp các cơ quan chuyên môn, nghiên cứu đề xuất nâng cấp tuyến đường đê phù hợp với nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế tại địa phương.

Mính Trí

Các bài viết cùng chuyên mục