Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát thực tế các vấn đề cử tri phản ánh

Khảo sát sạt lở tuyến Kênh Chợ Gạo

(THTG) Qua phản ánh của cử tri về tình trạng sạt lở trên tuyến kênh Chợ Gạo tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Hội đồng nhân tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo huyện Chợ Gạo vừa có chuyến khảo sát các điểm sạt lở được cử tri phản ánh.

Still0112_00003 Still0112_00005

Các điểm sạt lở trên tuyến Kênh Chợ Gạo ngày càng nghiêm trọng. Ảnh: Việt Bình

Tuyến kênh Chợ Gạo là con đường huyết mạch nối liền các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long đi thành phố Hồ Chí Minh, nên lưu lượng các phương tiện thủy lưu thông rất nhiều, tạo nên các điểm sạt lở dọc theo tuyến kênh Chợ Gạo. Hiện nay, các điểm sạt lở này ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, cũng như đi lại của người dân, trong đó có người dân 2 xã Bình Phan và Bình Phụt Nhứt.

Still0112_00000 Still0112_00001

Trong đó có nhiều điểm sạt lợ đe dọa cuộc sống người dân. Ảnh: Việt Bình

Sau khi đi khảo sát thực tế, ông Lê Văn Hưởng, đề nghị lãnh đạo huyện Chợ Gạo, tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan của tỉnh triển khai các giải pháp, khắc phục các điểm sạt lở. Đặc biệt khẩn trương khắc phục điểm sạt lở nghiêm trọng đoạn đường dưới chân cầu Chợ Gạo, tại ấp Tân Thạnh, xã Bình Phan, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đoạn đường này để người dân được đi lại thuận tiện.

Khảo sát thực tế xây dựng nhà ở và đường đi trái phép trên đất công

Sau khi nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri có liên quan đến vấn đề xây dựng nhà ở, đường đi trái phép trên đất công và tình trạng nước ngập trên đị bàn thị trấn Chợ Gạo, Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Chợ Gạo tiến hành khảo sát thực tế, để có ý kiến giải quyết ngay những vấn đề bức xúc của cử tri quan tâm.

Still0112_00012Still0112_00014

Ông Lê Văn Hưởng kiểm tra tình trạng lấn chiếm đất công tại Thị trấn Chợ Gạo. Ảnh Việt Bình

Qua khảo sát thực tế tại công viên ô 1 khu 1 và khu vực ô 3 khu 3, đoàn phát hiện tình trạng người dân chiếm đất công của công viên để xây dựng đường đi trái phép. Qua khảo sát ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến đề nghị lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo xem xét và có kết luận báo cáo với cử tri.

Still0112_00017 Still0112_00018

Tình trạng nước ngập trên địa bàn khu 3, thị trấn Chợ Gạo. Ảnh: Việt Bình

Riêng vấn đề nước ngập ở khu vực người dân sinh sống ở ô 3 khu 3 thuộc địa bàn thị trấn Chợ Gạo, sau khi đi thực tế ông đề nghị lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo phối hợp với các ngành chức năng tỉnh họp ngay trong tuần tới, nhằm đề ra phương án tốt nhất giải quyết tình trạng này trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện để người dân an tâm sinh sống và tránh tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Thùy Trang