Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát kênh Chợ Gạo

(THTG) Ngày 13/9, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo huyện Chợ Gạo đã có chuyến khảo sát các điểm sạt lở trên tuyến kênh Chợ Gạo.

vlcsnap-2017-09-14-10h52m33s996 vlcsnap-2017-09-14-10h53m54s959

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát các điểm sạt lở trên tuyến kênh Chợ Gạo. Ảnh: Việt Bình

Hiện nay, tuyến kênh Chợ Gạo thuộc địa phận huyện Chợ Gạo có 31 điểm sạt lở. Trong đó, xã Bình Phan có 15 điểm sạt lở, xã Xuân Đông có 7 điểm sạt lở, xã Bình Phục Nhứt có 7 điểm sạt lở và thị trấn Chợ Gạo có 2 điểm sạt lở. Theo ghi nhận trong chuyến đi khảo sát, do tuyến kênh Chợ Gạo là con đường huyết mạch nối liền các tỉnh miền Tây đi thành phố Hồ Chí Minh nên lưu lượng tàu ghe qua lại rất nhiều, tạo nên các điểm sạt lở dọc tuyến kênh Chợ Gạo. Hiện nay, các điểm sạt lở dọc tuyến kênh Chợ Gạo rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến đời sống cũng như đi lại của người dân.

vlcsnap-2017-09-14-10h54m54s900

Các điểm sạt lở dọc tuyến kênh Chợ Gạo rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến đời sống cũng như đi lại của người dân. Ảnh: Việt Bình

Chỉ đạo trong chuyến đi khảo sát, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các sở, ngành liên quan kết hợp và hỗ trợ địa phương triển khai các giải pháp, khắc phục các điểm sạt lở. Giao huyện Chợ Gạo khẩn trương khắc phục các diểm sạt lở nghiêm trọng và hoàn thành trong tháng 9, không để ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Nguyễn Phong