Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gởi Thư chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2023, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, tôi gửi đến các cán bộ y tế lão thành và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Tiền Giang lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

 Năm 2020, 2021, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và cả nước, toàn hệ thống chính trị và ngành Y tế Tiền Giang đã tập trung, nỗ lực phỏng, chống dịch, thực hiện linh hoạt, hiệu quả các giải pháp để bảo vệ sức khỏe Nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội. Dù trong hoàn cảnh nào, ngành Y tế vẫn phấn dấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, các chương trinh về Y tế – Dân số được triển khai thực hiện dùng tiến độ, duy trì được tính bền vững của các Dự án hợp tác quốc tế về Y tế trên địa bàn tỉnh; chuyển cấp độ dịch Covid-19 trở về cấp độ 1 (bình thường mới) vào những tháng đầu của năm 2022 và duy trì cho đến hiện nay; đây là thành tích xứng đáng được khen ngợi của toàn ngành Y tế.

 Công tác khám bệnh, chữa bệnh ngày càng nâng cao chất lượng, nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế được đầu tư cải tạo và xây dựng mới; trang thiết bị y tế tại các tuyến y tế, nhất là tuyến xã đã đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân, nhiều trang thiết bị kỹ thuật cao đã được triển khai để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang, với quy mô 1.000 giường đã đưa vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao vị thế của ngành Y tế tỉnh nhà. Tinh thần, thái độ phục vụ và chất lượng chuyên môn của các y bác sĩ được năng lên, nhận được sự hải lòng của người bệnh.

 Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận biểu dương những kết quả tốt đẹp của ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đạt được trong thời gian qua.

 Các cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tỉnh Tiền Giang thân mến!

 Nghề Y là một nghề cao quý và đặc biệt, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của con người, không cho phép có những sai sót làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh mạng của người bệnh; dây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự của những người làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Với tỉnh thần đoàn kết, truyền thống vẻ vang của ngành Y tế Tiền Giang, tôi tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy những thành quả đã đạt được, vượt qua những thách thức, khô khăn, khắc phục những hạn chế, ra sức học tập và rèn luyện dễ nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất, đạo đức của người cán bộ y tế, tận tâm với người bệnh, thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, xây dựng ngành Y tế Tiền Giang ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.

 Chúc ngành Y tế tỉnh Tiền Giang lập được nhiều thành tích mới

 Chào thân ái.