Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giám sát việc chi trả bồi thường dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

(THTG) Ngày 29/5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã trực tiếp giám sát việc chi trả bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng Dự án đường cao tốc Trung Lương –  Mỹ Thuận, đoạn qua địa bàn huyện Cái Bè.

Dự án đường cao tốc Trung Lương –  Mỹ Thuận có 3.292 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó huyện Cái Bè có số lượng hộ bị ảnh hưởng nhiều nhất (1.583 hộ). Đến nay, huyện Cái Bè đã thực hiện việc chi trả bồi thường, hỗ trợ trên 94 % số hộ bị ảnh hưởng.

 vlcsnap-2019-05-30-08h33m22s852

vlcsnap-2019-05-30-08h33m31s568

Người dân đến nhận tiền bồi thường  dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Ảnh: Bá Thủy

Trao đổi với người dân tại buổi chi trả bồi thường hỗ trợ, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự đồng thuận, hợp tác của người dân, nhằm sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Riêng đối với một số hộ chưa đồng thuận, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các hộ này sớm hợp tác, sau khi đã được chính quyền giải quyết thấu đáo hợp lý, hợp tình.  Về lâu dài, nếu các hộ này vẫn không hợp tác và chống đối, thì sẽ có biện pháp xử lý cuối cùng, mặc dù chính quyền không mong muốn điều này xảy ra.

vlcsnap-2019-05-30-08h33m02s689

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh giám sát trực tiếp việc bồi thường cho người dân. Ảnh: Bá Thủy

Dự án đường cao tốc Trung Lương –  Mỹ Thuận là một trong những công trình quan trọng quốc gia, giải quyết vấn đề giao thông và phát triển kinh tế của cả khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vì vậy không thể vì một vài hộ không hợp tác, mà làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và đặc biệt là sự mong đợi của hàng triệu người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chủ tịch UBND tỉnh tiền Giang cũng lưu ý đối với người dân sau khi nhận tiền chi trả, cần phải hết sức thận trọng đề cao cảnh giác đối với kẻ gian và phải có kế hoạch tài chính, sử dụng số tiền hiệu quả nhất để phát triển kinh tế gia đình.

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát giải phóng mặt bằng đường dẫn với đường cao tốc khu vực Quốc lộ 30

 Sau khi giám sát việc chi trả bồi thường tại huyện Cái Bè, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đi thực tế khảo sát việc giải phóng mặt bằng khu vực Quốc lộ 30, đoạn đường dẫn nối với Dự án đường cao tốc Trung Lương –  Mỹ Thuận.

vlcsnap-2019-05-30-08h39m00s389

vlcsnap-2019-05-30-08h40m34s785

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND khảo sát tình hình giải phóng mặt bằng đường dẫn với đường cao tốc khu vực Quốc lộ 30

Đoạn đường dẫn nối với Dự án đường cao tốc Trung Lương –  Mỹ Thuận khu vực Quốc lộ 30 có 46 hộ dân bị ảnh hưởng, thuộc địa bàn ấp 2, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè. Theo hồ sơ của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Tiền Giang tại bản đồ số 364, năm 1997 thì khu vực này thể hiện có con mương nằm dọc theo quốc lộ 30. Tuy nhiên, người dân chưa đồng thuận về kích thước của con mương. Trước tình hình này, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức khảo sát thực tế, nắm tình hình, từ đó căn cứ vào hồ sơ và trên thực địa hiện trạng để có giải pháp xử lý thấu đáo hợp tình, hợp lý đối với các hộ dân ở khu vực này.

Bá Thủy