Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ thanh niên khởi nghiệp năm 2017

(THTG) Chiều ngày 12/6, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức chương trình Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ thanh niên khởi nghiệp năm 2017.

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Trần Long Thôn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang và hơn 180 đoàn viên, thanh niên có ý tưởng và đang thực hiện khởi sự kinh doanh tham dự.

1

Quang cảnh chương trình Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ thanh niên khởi nghiệp năm 2017. Ảnh: Minh Nguyên

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên được thông tin về tình hình thanh niên tỉnh Tiền Giang khởi nghiệp trong thời gian qua; các vấn đề cần thiết để khởi nghiệp thành công, chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn, thuận lợi khi khởi nghiệp của doanh nghiệp là thanh niên gắn với mô hình kinh tế đang hoạt động. Đặc biệt, nhiều thanh niên bày tỏ mong muốn lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các sở ngành tỉnh, huyện cần quan tâm hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi, tạo điều kiện thanh niên tham gia giới thiệu, quảng bá sản phẩm cũng như định hướng điểm mạnh của tỉnh trong việc tạo đầu ra cho các sản phẩm nông nghiêp

2

Đại biểu tham dự chương trình gặp gỡ thanh niên khởi nghiệp. Ảnh: Minh Nguyên

 Tại chương trình, Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Tiền Giang đã giải ngân cho 5 mô hình, dự án phát triển kinh doanh sản xuất cho 5 thanh niên, với tổng vốn giải ngân 550 triệu đồng. Đồng thời các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng hỗ trợ 250 triệu đồng cho Quỹ khởi nghiệp thanh niên.

3

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Minh Nguyên

Chương trình Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ thanh niên khởi nghiệp năm nay nhằm định hướng cho thanh niên có được tinh thần khởi nghiệp, truyền đạt thông tin, thông điệp của lãnh đạo tỉnh đối với các cấp cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên, cũng như tạo điều kiện cho thế hệ trẻ bày tỏ tình cảm, nguyện vọng, đề xuất, thể hiện trách nhiệm góp phần tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Trọng Hiếu