Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ công nhân lao động ở các doanh nghiệp

(THTG) Chiều ngày 17/6, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ công nhân và lãnh đạo các doanh nghiệp ở Khu Công nghiệp Tân Hương, Khu Công nghiệp Long Giang, nhằm trao đổi thông tin và nắm bắt về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong tuần qua.

Still0618_00001 Still0618_00007 Still0618_00011

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang (áo trắng) thăm hỏi công nhân lao động…

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến thăm Công ty Simone ở Khu Công nghiệp Tân Hương, Công ty TNHH Bao bì Yong Feng, Công ty TNHH thực nghiệm dệt KangNa ở Khu Công nghiệp Long Giang là các doanh nghiệp trong tuần qua đã có một bộ phận công nhân bị kẻ xấu tác động, lôi kéo dẫn đến phải ngừng việc. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những thiệt hại do ngừng sản xuất, đặc biệt chia sẻ với những thiệt hại của  Công ty TNHH thực nghiệm dệt KangNa vì sự cố hỏa hoạn thời gian qua. Ông cũng thông tin đến các doanh nghiệp kết quả giải quyết của tỉnh Tiền Giang đối với các vụ việc công nhân bị kẻ xấu tác động, lôi kéo dẫn đến tình trạng đình công, biểu tình gây mất an ninh trật tự trong những ngày qua; biểu dương thái độ tích cực hợp tác của lãnh đạo các doanh nghiệp giúp ngành chức năng và chính quyền địa phương kịp thời có biện pháp xử lý, không để phát sinh điểm nóng; đồng thời đề nghị các doanh nghiệp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, định hướng để tránh tình trạng công nhân bị kẻ xấu lợi dụng, kiểm soát tốt công nhân của mình, tăng cường hệ thống loa truyền thanh, camera an ninh ở hệ thống tường rào, nếu phát hiện có đối tượng kích động, lôi kéo tác động công nhân thì kịp thời thông báo với cơ quan chức năng theo quy chế phối hợp để kịp thời cách ly, xử lý.

Still0618_00005 Still0618_00006

… và làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp. Ảnh: Anh Tuấn

Hiện nay, hoạt động sản xuất ở các doanh nghiệp này đã trở lại ổn định. Trước đó, lãnh đạo các công ty cũng đã mời số công nhân bị kẻ xấu tác động để làm việc, ổn định tư tưởng. Lãnh đạo các công ty cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của ngành chức năng và chính quyền địa phương trong những ngày qua, nhằm ổn định tình hình, đồng thời mong muốn ngành chức năng tỉnh tiếp tục có sự hỗ trợ sàng lọc đối tượng để ổn định tình hình.

Sau khi gặp gỡ trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp, ông Lê Văn Hưởng đã trực tiếp xuống các phân xưởng sản xuất thăm và động viên tinh thần công nhân đang lao động sản xuất. Ông kêu gọi công nhân hãy an tâm làm việc, tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp ổn định tình hình và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật.

Still0618_00014 Still0618_00015

Khảo sát nhà trưng bày căn hộ mẫu thuộc Dự án xây dựng thiết chế công đoàn. Ảnh: Anh Tuấn

Sau khi thăm các doanh nghiệp, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến khảo sát nhà trưng bày căn hộ mẫu thuộc Dự án xây dựng thiết chế công đoàn ở Khu Công nghiệp Mỹ Tho, Cụm Công nghiệp Trung An và đề nghị Ban Quản lý Dự án cần sớm thực hiện việc san lấp mặt bằng, xây dựng các hạng mục hạ tầng.

Khánh Hồng