Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ công nhân đình công Chợ Gạo

(THTG) Ngày 01/11, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với công nhân Công ty TNHH Daechang Vina, vốn đầu tư 100% của Hàn Quốc, chuyên sản xuất ba lô, túi xách xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, có trụ sở tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo về việc công ty cho công nhân nghỉ làm việc trong 1 tháng qua.

vlcsnap-2017-11-01-16h17m34s060 vlcsnap-2017-11-01-16h18m30s988

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ và trấn an công nhân tại công ty Daechang Vian – Chợ Gạo. Ảnh: Minh Nguyên

Trước đó ngày 01/10, Công ty TNHH Daechang Vina thông báo ngưng hoạt động cho đến ngày 01/11. Tuy nhiên đến ngày 01/11 công ty vẫn chưa hoạt động lại và ban giám đốc đã rời khỏi trụ sở làm việc tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, do đó công nhân đã biểu tình yêu cầu công ty chấm dứt hợp đồng lao động, thanh toán tiền lương và bảo hiểm xã hội để họ đến công ty khác xin việc.

Sau khi nghe các ý kiến, nguyện vọng của công nhân, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị công nhân bình tĩnh, không nên kích động, phá hoại tài sản của công ty, tránh để kẻ xấu lợi dụng. Ông yêu cầu các ngành có liên quan, đặc biệt là Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện xác nhận, hỗ trợ cho công nhân đến công ty khác làm việc trong thời gian gần nhất. Đồng thời UBND tỉnh sẽ có văn bản khẩn gửi đến Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu Ban giám đốc công ty Daechang Vian có mặt ở trụ sở công ty tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo để giải quyết yêu cầu, nguyện vọng của công nhân theo quy định của pháp luật.

Mạnh Cường