Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang dự lễ khai giảng năm học mới Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

(THTG) Ngày 05-9, đồng loạt các trường trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Tham dự lễ khai giảng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

IMG_0086

IMG_0087

IMG_0067

IMG_0090

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học mới Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Phan Quyển.

Trong năm học mới 2020-2021, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có gần 2.000 học sinh theo học, trong đó học sinh của khối lớp 10 là 667 em, được chia thành 15 lớp. Với bề dày thành tích dạy giỏi – học giỏi, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến tăng theo hàng năm; học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp ngày một tăng.

IMG_0152

IMG_0166

Ông Lê Bá Ngọc, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Phan Quyền.

 Trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia hàng năm, trường luôn nằm trong top 120 trường có điểm thi cao nhất trong toàn quốc. Riêng kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trong 09 môn thi, trường có 05 môn đứng hạng nhất tỉnh và 03 môn đứng hạng nhì tỉnh Tiền Giang.

IMG_0120

Ông Lê Văn Hưởng– Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt. Ảnh: Phan Quyền. 

Nhân buổi lễ khai giảng năm học mới, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Bá Thuỷ

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021, Trường tiểu học Thiên Hộ Dương – Thành phố Mỹ Tho đã triển khai cuộc vận động thi đua “ Dạy tốt- học tốt” từ ngày 05/9/2020 đến ngày 19/5/2021. Theo đó, Ban giám hiệu nhà trường kêu gọi mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt cuộc vận động: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Mỗi thầy giáo cô  giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Khai giang Thien Ho DuongKhai giang Thien Ho Duong 2Khai giang Thien Ho Duong 1

Khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Thiên Hộ Dương – Tp. Mỹ Tho. Ảnh: Trần Liêm

Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo của trường tiểu học Thiên Hộ Dương luôn phát triển. Những kết quả đạt được là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Thanh Thảo