Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân

(THTG) Ngày 25-11, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nông dân để qua đó kịp thời đề ra các giải pháp nhằm tiếp sức, hỗ trợ nông dân an tâm tham gia phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững. Cùng dự buổi đối thoại có ông Đỗ Tấn Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đông đảo nông dân đến từ các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

nong-dan-2 nong-dan-1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Nguyên.

Rất nhiều câu hỏi đã được bà con nông dân đặt ra cho lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng, hầu hết đều là những vấn đề lớn trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, như: Sản phẩm nông nghiệp thì đạt năng suất sản lượng cao, nhưng chủ yếu là sản phẩm thô chưa có sản phẩm chế biến sâu; nông dân chưa được tiếp cận nhiều với các kỹ thuật bảo quản nông sản; những định hướng và giải pháp giúp nông dân có được cây, con giống đạt chuẩn; chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp; giải pháp để mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP; hỗ trợ nông dân tiếp cận với thông tin về thị trường đầu ra; cũng như nguồn vốn và những giải pháp hỗ trợ các dự án khởi nghiệp nông nghiệp…

Đại diện các ngành chức năng tham gia buổi đối thoại tùy theo lĩnh lực phụ trách đã giải đáp các vấn đề nông dân đặt ra. Tại buổi đối thoại, Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giải trình, thông tin làm rõ thêm các chủ trương chính sách mà Đảng, nhà nước đã thực hiện trên lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Ông đề nghị ngành nông nghiệp tiếp tục nghiên cứu tìm ra các giống cây, con phù hợp nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phảm. Ông Nguyễn Văn Vĩnh chỉ đạo ngành nông nghiệp và các ngành liên quan cần nghiên cứu xây dựng mô hình điểm về ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp để người dân tiếp cận với những tiện ích và hiệu quả, qua đây, góp phần phát triển nông nghiệp trong giai đoạn mới.

Thanh Triều