Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với nông dân

(THTG) Ngày 14-11, Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang phối hợp với UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại của Chủ tịch UBND tỉnh với nông dân với chủ đề “Các giải pháp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp”. Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị cùng với sự tham gia của Hội nông dân các cấp, lãnh đạo các sở, ngành và 170 doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2023-11-14-15h59m44s612.png

vlcsnap-2023-11-14-15h59m56s967.png

vlcsnap-2023-11-14-15h59m33s672.png

Quang cảnh buổi đối thoại của chủ tịch UBND tỉnh với nông dân. Ảnh: Lê Thi

Hội nghị được nghe thông tin về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh nhà năm 2023, những định hướng, chính sách, chương trình mà tỉnh đang triển khai thực hiện trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nông dân khẳng định thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở ngành rất quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sâu sát hoạt động sản xuất nông nghiệp, có nhiều chủ trương, chính sách và giải pháp đặc thù dành riêng cho phát triển nông nghiệp. Nhân hội nghị này, nông dân đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh có thêm cơ chế, chính sách mới, có nhiều giải pháp thiết thực, tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình, tạo sản phẩm cho xã hội, góp phần phát triển quê hương.

vlcsnap-2023-11-14-15h58m54s484.png

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Lê Thi

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến phát biểu thẳng thắn, trách nhiệm, tâm huyết của nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp và trả lời chu đáo, cặn kẽ từng vấn đề, từng kiến nghị. Ông đề nghị, sau hội nghị này, các ngành, các cấp từ tỉnh đến cơ sở phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ nông dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, có giá trị kinh tế cao, chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ, tư vấn và hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, tham gia xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp. Riêng các sở, ban, ngành tỉnh chủ động tham mưu, hướng dẫn thực hiện, đánh giá hiệu quả thực tế các chính sách hiện hành của tỉnh, kịp thời tham mưu sửa đổi, bổ sung cho phù hợp thực tế sản xuất và kinh doanh của nông dân và doanh nghiệp./

Kim Nữ