Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại và giải quyết khiếu nại của công dân

(THTG) Chiều ngày 09-8, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện các sở ngành chức năng và UBND huyện Châu Thành đã có buổi đối thoại và giải quyết khiếu nại của 4 hộ dân có đất bị ảnh hưởng tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, nhánh bổ sung đường tỉnh 878 – Dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận gồm: hộ của ông Nguyễn Văn Thuận, Nguyễn Tấn Hùng, Trần Văn Đực và bà Nguyễn Thanh Nga ở 2 xã Tam Hiệp và Tân Lý Đông, huyện Châu Thanh.

Chu tich tiep ho khieu kienChu tich tiep ho khieu kien 2 Chu tich tiep ho khieu kien 3

Đại diện các hộ khiếu nại trình bày nguyện vọng. Ảnh: Bá Thủy

Đây là 4 hộ trong tổng số 30 hộ dân có đất bị ảnh hưởng trên chiều dài tuyến nhánh khoảng 900 m có nút giao. Các hộ chưa thống nhất giá bồi thường đất, đồng thời yêu cầu xem xét nâng mức xác định vị trí thửa đất để được tính mức giá bồi thường cao tương ứng. UBND huyện Châu Thành đã nhiều lần tổ chức vận động, thuyết phục các hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng nhưng hiện các hộ vẫn chưa nhận tiền cũng chưa bàn giao đất.

Chu tich tiep ho khieu kien 1Chu tich tiep ho khieu kien 6

Đại diện lãnh đạo các sở ngành và UBND huyện Châu Thành phát biểu ý kiến. Ảnh: Bá Thủy

Sau buổi đối thoại của Chủ tịch UBND tỉnh với 4 hộ vào ngày 31/5 trước đó, các ngành chức năng của tỉnh phối hợp với UBND huyện Châu Thành đã tổ chức kiểm tra thực địa các thửa đất và rà soát việc tính toán việc bồi thường của các hộ. Qua đó, đã điều chỉnh nâng vị trí đất cho 4 hộ này và 12 hộ khác trên tuyến nhánh. Đồng thời đã tiến hành làm đường dân sinh, nạo vét kênh rạch bị lấp và xây dựng mới các cống phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho các hộ tại khu vực triển khai dự án theo kiến nghị của người dân và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chu tich tiep ho khieu kien 5

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận buổi đối thoại. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định yêu cầu khiếu nại của 4 hộ đã được các cấp chính quyền của tỉnh xem xét, giải quyết và rà soát giải quyết rốt ráo đúng theo phương án bồi thường, hỗ trợ của dự án. Do đó, yêu cầu các hộ thống nhất với kết quả giải quyết của chính quyền. Nếu các hộ vẫn không chấp hành, UBND huyện sẽ tổ chức cưỡng chế buộc giao đất để thi công công trình, kiên quyết không để sự việc kéo dài.

                                                  Thanh Liêm