Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại, giải quyết khiếu nại của công dân

(THTG) Ngày 07/3, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện các sở ngành chức năng và chính quyền địa phương đã có buổi đối thoại, giải quyết các vụ khiếu nại của 08 hộ dân ở các huyện: Châu Thành, Cai Lậy, Tx. Cai Lậy và huyện Gò Công Đông, liên quan dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Cụm dân cư Khu thương mại Tx. Cai Lậy và Cụm công nghiệp Gia Thuận 1, huyện Gò Công Đông.

Chu tich tinh tiep cong dan1 Chu tich tinh tiep cong dan2 Chu tich tinh tiep cong dan3

Đại diện các hộ khiếu nại trình bày ý kiến đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Lê Long

Khiếu nại của các hộ bị thu hồi đất để thực hiện dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận gồm các yêu cầu về hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm; hỗ trợ chi phí tháo dỡ, di dời nhà ở và cơ sở sản xuất; nâng mức giá bồi thường đất trồng cây lâu năm. Đối với khiếu nại các hộ thuộc dự án Cụm dân cư Khu thương mại Tx. Cai Lậy yêu cầu được nâng giá bồi thường đất do thay đổi mục đích dự án và hộ khiếu nại liên quan đến Cụm công nghiệp Gia Thuận 1, huyện Gò Công Đông yêu cầu bồi thường phần đất rừng phòng hộ do chuyển nhượng không đúng quy định.

Chu tich tinh tiep cong dan

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu kết luận buổi đối thoại. Ảnh: Lê Long

Sau khi lắng nghe ý kiến của các hộ khiếu nại, đại diện các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã giải thích chính sách pháp luật có liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất, nguyên tắc bồi thường và báo cáo kết quả giải quyết từng trường hợp khiếu nại. Qua đó cho thấy hầu hết các vụ việc đã được bồi thường, hỗ trợ đúng quy định, một số vụ việc tỉnh Tiền Giang đã ban hành quyết định giải quyết lần 2 hoặc đã được toà án giải quyết theo thẩm quyền nên không có cơ sở xem xét.

Tùy theo từng trường hợp khiếu nại của các hộ dân, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến, cũng như giao cho lãnh đạo các sở ngành, địa phương có liên quan tiếp tục rà soát, xem xét để có chính sách hỗ trợ thoả đáng, giải quyết trên tinh thần đúng qui định của pháp luật.

Thùy Trang

Tags: