Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh gặp mặt Đoàn Cựu Chiến binh tham quan nhà tù Côn Đảo

(THTG) Ngày 18-6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Tiền Giang tổ chức gặp mặt tiễn Đoàn Cựu chiến binh tiêu biểu đi tham quan Nhà tù Côn Đảo, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã trực tiếp gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà cho Cựu chiến binh trước khi đoàn đi tham quan Nhà tù Côn Đảo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh gặp mặt, tặng quà đoàn Cựu Chiến binh tham quan nhà tù Côn Đảo. Ảnh: Việt Bình

Đoàn có 30 Cựu chiến binh tiêu biểu và 5 thành viên phục vụ đoàn. Theo lịch trình, chuyến tham quan diễn ra từ ngày 18 đến 20-6, sẽ đến các điểm: Bảo tàng Côn Đảo; Dâng hương và viếng mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương; tham quan Dinh Chúa đảo, trại tù Phú Sơn, Phú Hải…

Tại buổi gặp mặt Đoàn, ông Nguyễn Văn Vĩnh gởi những phần quà nghĩa tình và lời tri ân, trân trọng của Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đối với người có công với cách mạng, các Cựu chiến binh trong tỉnh đã bảo vệ và xây dựng đất nước. Chúc sức khỏe các Cựu chiến binh có chuyến tham quan nhiều ý nghĩa. Ông lưu ý các thành viên đi cùng Đoàn chuẩn bị chu đáo, an toàn chăm lo sức khỏe tốt cho Đoàn trong suốt chuyến đi.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, trong kế hoạch năm 2024, tỉnh Tiền Giang tổ chức đưa 270 người có công với cách mạng đi tham quan; trong đó tổ chức đưa 30 cựu chiến binh tham quan Côn Đảo đợt này và trước đó đã đưa 30 cựu chiến binh đi tham quan Phú Quốc. Đã đưa và tiếp tục tổ chức cho 210 Mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng người có công khác đi tham quan Thủ đô Hà Nội, các danh thắng ở các tỉnh phía Bắc.

Thanh Xuân