Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Tiền Giang

(THTG) Ngày 2.6, Đoàn công tác của UBND tỉnh do ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và đại diện các sở ngành liên quan có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Tiền Giang về hoạt động và những kiến nghị đề xuất của trung tâm.

Trung tam TDTT

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Tiền Giang báo cáo với Đoàn công tác về tình hình hoạt động.

Ảnh: Minh Nguyên

Báo cáo của Trung tâm cho thấy, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đơn vị vẫn cố gắng huấn luyện tham gia thi đấu đạt kết quả tốt. Hiện Trung tâm đầu tư tập trung 10 môn trọng điểm với 58 vận động viên đội tuyển, 73 vận động viên đội trẻ. Tại buổi làm việc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Tiền Giang đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm và đề xuất đến UBND tỉnh 3 vấn đề, trong đó đáng chú ý là thực hiện chế độ đãi ngộ với huấn luyện viên, vận động viên các môn thể thao có thành tích đặc biệt xuất sắc để thu hút nhân tài; Lập dự án xây dựng khu thể thao dưới nước trong khuôn viên sân vận động tỉnh; Lập dự án nâng cấp lắp hệ thống làm lạnh cho Nhà thi đấu thể thao đa môn của tỉnh để đủ điều kiện đăng cai các giải quốc gia, quốc tế trong thời gian tới, dự kiến kinh phí khoảng 4 tỷ đồng.

Trung tam TDTT2

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những kết quả huấn luyện và thi đấu, kể cả mục tiêu đào tạo của trung tâm. Trong thời gian tới, ông đề nghị Trung tâm cần chú ý đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo và huấn luyện, cần phải có quy hoạch và định hướng đến 1 giai đoạn cụ thể về việc phát hiện năng khiếu thể thao, để quan tâm đầu tư phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất với các kiến nghị, đề xuất của Trung tâm, đồng thời lưu ý các dự án xây dựng cần hướng đến tính mỹ quan, tính toán cụ thể trước khi đầu tư.

Thanh Xuân