Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 02/6, Đoàn công tác UBND tỉnh Tiền Giang do ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh và ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của công chức, viên chức và diễn viên, từ đó có hướng xem xét giải quyết nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn.

Thời gian qua, Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang đã tham gia nhiều cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn ca múa nhạc, sân khấu cải lương chuyên nghiệp cấp khu vực và toàn quốc xếp thứ hạng cao. Xây dựng 300 chương trình ca múa nhạc, hơn 10 vở cải lương hướng đến phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật và giải trí của nhân người dân trong tỉnh.

Doan Nghe thuat Doan Nghe thuat1

Lãnh đạo Đoàn Nghệ thuật tổng hợp và Sở VH-TT-DL báo cáo với đoàn công tác UBND tỉnh tại buổi làm việc.

Ảnh: Minh Nguyên 

Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, đoàn cũng gặp nhiều khó khăn, đề xuất UBND tỉnh cho phép đoàn được đặc thù thu tuyển diễn viên trẻ có tài năng và đưa đi đào tạo; có chế độ hỗ trợ cho cán bộ, viên chức và diễn viên được đào tạo đại học, sau đại học, đổi xe tải và xây khu nhà tập thể cho các diễn viên ở ngoài tỉnh; xem xét chưa thực hiện thay đổi phương thức hoạt động mới.

Doan Nghe thuat2 Doan Nghe thuat3

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyên

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận những ý kiến đề xuất của đoàn. Đối với những vấn đề cấp thiết như đổi xe tải và xây khu nhà tập thể cho các diễn viên ở ngoài tỉnh, UBND tỉnh chấp thuận đề xuất của đoàn. Những vấn đề còn lại, ông đề nghị Đoàn cần tiếp tục có hướng nghiên cứu, tham khảo từ những nơi khác, nhất là việc thu tuyển diễn viên, để có hướng giải quyết giúp cho đoàn phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Thanh Xuân