Chủ tịch UBND tỉnh làm việc UBND các huyện, thị phía Đông về công tác phòng chống Covid-19

(THTG) Ngày 02-7, Đoàn công tác UBND tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc UBND các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây và Thị xã Gò Công, về công tác phòng chống dịch Covid -19.

Ong Vinh lam viec GCD 5Ong Vinh lam viec GCD 2 Ong Vinh lam viec GCD 3

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo của UBND huyện Gò Công Đông, tính đến sáng ngày 02/7/2021, địa phương có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là một công nhân của Công ty Pou Yuen tại Tp. Hồ Chí Minh, có hộ khẩu thường trú tại ấp 4, xã Tân Tây và 01 trường hợp F1 là con của nữ công này. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30/6/2021 và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị.

Cụ thể về trường hợp dương tính này, trước đó 24/6/2021, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn yêu cầu truy vết tất cả các công nhân có liên quan đến các trường hợp F0 tại Công ty Pou Yuen, đồng thời yêu cầu các địa phương cho công nhân trên địa bàn quản lý, có đi làm việc tại Công ty Pou Yuen Thành phố Hồ Chí Minh nghỉ 7 ngày, từ ngày 25/6/2021. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang, UBND huyện Gò Công Đông đã ban hành văn bản trong đó có nội dung cho công nhân đi làm tại công ty Pou Yuen tại Tp. Hồ Chí Minh  tạm nghỉ 7 ngày, từ ngày 25/6/2021.

Qua thời gian truy vết, các địa phương đã xác định được danh sách các đổi tượng có liên quan và thực hiện test nhanh cho kết quả âm tính với Covid-19, đối với tất cả công nhân tỉnh Tiền Giang đi làm việc tại Công ty Pou Yuen thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy ngày 27-6, UBND tỉnh ban hành công văn về việc cho công nhân tỉnh Tiền Giang làm việc tại Công ty Pou Yuen tại Tp. Hồ Chí Minh đi làm trở lại. Theo đó, công nhân này đã trở lại công ty làm việc vào ngày 28/6 /2021 và sáng ngày 29/6/2021 công nhân trên tiếp tục đi làm, nhưng khi đến Công ty được yêu cầu ra về, vì trong dây chuyền sản xuất của công ty Pou Yuen tại Tp. Hồ Chí Minh có ca nghi nhiễm, đồng thời công ty cũng không thực hiện test nhanh đối với trường hợp công nhân này – tức sau này là trường hợp F0. Công nhân này ngồi chờ đến 17 giờ 30 phút và theo xe công nhân về.

Still0702_00015 Still0702_00016

Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Sau khi ghi nhận trường hợp nữ công nhân mắc Covid-19 tại ấp 4, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, trên địa bàn huyện đã tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới, là F1 con của nữ công nhân này.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, ngày 01/7/2021 UBND Gò Công Đông đã cho tất cả 423 công nhân làm việc tại Công ty Pou Yuen tại Tp. Hồ Chí Minh nghỉ 3 ngày từ ngày 01-7 đến ngày 03-7. Đồng thời từ 00 giờ ngày 02/7/2021, địa phương đã quyết định phong tỏa một phần tổ 5 thuộc địa bàn ấp 4, xã Tân Tây gồm 18 hộ, với 67 nhân khẩu.

Ong Vinh lam viec GCDOng Vinh lam viec GCD 8

Ông Nguyễn Văn Vĩnh –  Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vĩnh –  Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu các huyện Gò Công Đông, Thị xã Gò Công và huyện Gò Công Tây tiếp tục đẩy nhanh công tác điều tra, truy vết các trường hợp F1,F2, F3 liên quan đến ca bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Gò Công Đông; đồng thời chủ động phối hợp với CDC Tiền Giang tiến hành xét nghiệm mẫu gộp PCR cho tất cả công nhân Tiền Giang làm việc tại Công ty Pou Yuen Tp. Hồ Chí Minh, cũng như đối với các trường hợp F2, là thân nhân của ca Fo trên địa bàn huyện Gò Công Đông. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm soát chặt người từ địa phương khác về địa bàn, phát huy hiệu quả Tổ Covid cộng đồng; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực cho tình huống dịch xảy ra; đảm bảo theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh trong tổ chức, triển khai thực hiện đúng, hiệu quả, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021.

Tin và ảnh: Trọng Hiếu