Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương

(THTG) Ngày 11/4, Đoàn công tác tỉnh Tiền Giang do ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Cai Lậy và thị xã Cai lậy.

2

Theo chương trình, Đoàn đã đến kiểm tra và làm việc tại xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy và xã Mỹ Phước Tây, TX. Cai Lậy.

Theo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Cai Lậy, tính đến nay, xã Ngũ Hiệp cơ bản đạt 15/19 tiêu chí, 4 tiêu chí còn lại gồm: Tiêu chí điện, Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí chợ. Hiện tại với tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, xã sẽ hoàn thành trong tháng 6 năm 2016 và tiêu chí điện sẽ hoàn thành trong tháng 10. Với tiêu chí trường học và chợ đã có kế hoạch cụ thể và phấn đấu hoàn thành trong năm 2016.

1

Riêng xã Mỹ Phước Tây đến nay cũng đạt 15/19 tiêu chí. 4 tiêu chí còn lại gồm: Tiêu chí giao thông, điện, cơ sở vật chất văn hóa và thu nhập. Các tiêu chí này cần nguồn vốn hơn 20 tỷ đồng để hoàn thiện. Dự kiến Mỹ Phước Tây sẽ ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016 này.

Phát biểu các nơi làm việc, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đánh gía cao công tác chỉ đạo cũng như sự đoàn kết nhất trí của Đảng bộ và nhân dân các địa phương trong quá trình lãnh, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Đối với xã Ngũ Hiệp, ông lưu ý: các tiêu chí cần phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu nếu có thể sẽ ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới trong tháng 10 năm 2016. Riêng xã Mỹ Phước Tây cần rà soát lại các tiêu chí để khi thẩm định phải đảm bảo đạt; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới TX. Cai Lậy và Mỹ Phước Tây cần phối hợp với ngành điện lực để sớm hoàn thành tiêu chí điện và các tiêu chí còn lại trong thời gian sớm nhất. Ngoài nhiệm vụ thực hiện các tiêu chí, các địa phương cần phải tập trung công tác tuyên truyền, trang trí khẩu hiệu, băng rôn trên các tuyến đường…để tạo không khí thi đua sôi nổi trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

 MINH TOÀN