Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại huyện Chợ Gạo

(THTG) Ngày 23-8, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Bình Ninh và xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo.

Chu tich lam viec Cho Gao

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo báo cáo của xã Bình Ninh, tính đến ngày 23-8, xã còn 2 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông và môi trường, trong đó tiêu chí giao thông chưa đạt do 2 tuyến đường xã  và 11 cống của UBND huyện Chợ Gạo làm chủ đầu tư, đang được thi công và tiêu chí về môi trường có tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch chỉ mới đạt gần 78%.

Chu tich lam viec Cho Gao 6Chu tich lam viec Cho Gao 2

Đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo và xã Bình Ninh đã nêu lên những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện xã nông thôn mới của địa phương. Lãnh đạo các sở ngành tỉnh cũng đã có ý kiến, nhằm tháo gỡ những khó khăn của địa phương, để Bình Ninh nhanh chóng đạt các tiêu chí và ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2019.

Chu tich lam viec Cho Gao 1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu kết luận. Ảnh: Đoàn Vũ

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới xã Bình Ninh, đồng thời khẳng định sẽ không có chuyện cho nợ tiêu chí, vì vậy lãnh đạo các sở ngành tỉnh tập trung hỗ trợ để xã sớm đạt các tiêu chí chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý cần tập trung giải quyết vấn đề môi trường, nhất là việc thực hiện xây dựng cầu tiêu hợp vệ sinh, khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh, phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt và sản xuất của người dân.

* Tại xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo, theo báo cáo của UBND xã, đến thời điểm này xã đã đạt 15/19 tiêu chí quốc gia xây dựng NTM. Theo đó, xã đã và đang gặp khó khăn về một số vấn đề liên quan đến nước sạch, điện, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa,… Trước những khó khăn này, lãnh đạo các sở ngành tỉnh đã cho ý kiến, cũng như phương án, nhằm giúp địa phương giải quyết những vấn đề phát sinh trong việc thực hiện các tiêu chí còn lại, sớm ra mắt xã nông thôn mới.

Chu tich lam viec Cho Gao 3 Chu tich lam viec Cho Gao 4

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo. ảnh: Đoàn Vũ

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự phấn đấu, cũng như sự quyết tâm của xã Hòa Định trong việc xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2019 mà không đợi đến năm 2020. Vì vậy, ông đề nghị các sở, ngành tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn cho xã, trước mắt đề nghị Công ty nước Tiền Giang tổ chức đấu nối để cung cấp nước sạch cho người dân. Riêng những vấn đề khác, tùy theo điều kiện thực tế, các sở ngành tỉnh khẩn trương hỗ trợ, tháo gỡ để xã sớm đạt chuẩn và ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2019.

Thùy Trang