Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các công trình xử lý sạt lở đang thi công ở các địa phương

(THTG) Ngày 05-5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra các công trình xử lý sạt lở, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Chu tich khao sat cong trinh sat loChu tich khao sat cong trinh sat lo 2

Công trình xử lý sạt lở tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại huyện Cái Bè, đoàn đã đến kiểm tra công trình bờ kè đoạn sạt lở tuyến kênh 28 (sông Cái Bè) thuộc ấp An Lợi và ấp An Thạnh, xã Đông Hòa Hiệp, với ổng chiều dài sạt lở thuộc 2 ấp trên là 300m. Hiện công trình đang trong giai đoạn thi công đóng cọc, dự kiến thời gian thực hiện 180 ngày. Đoàn cũng đã đến khảo sát hiện trạng công tác giải phóng mặt bằng, nhằm tạo thuận lợi trong quá trình thực hiện công trình.

Tại huyện Cai Lậy, đoàn đã đến khảo sát Công trình xử lý sạt lở bờ sông Tiền, khu vực cù lao Tân Phong – đoạn 2, với chiều dài 343m.  Đây là công trình nhằm giữ đất, ổn định cuộc sống người dân, định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới.

Chu tich khao sat cong trinh sat lo 3

Công trình xử lý sạt lở tại cù lao Tân Phong… 

Chu tich khao sat cong trinh sat lo 4

… và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thi công đoạn 2. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại Thị xã Cai Lậy, đoàn đến kiểm tra công trình xử lý sạt lở sông Ba Rài, với chiều dài 200m, đoạn qua địa bàn Phường 2 Thị xã Cai Lậy. Hiện công trình đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng, với tổng chiều dài công trình 1.750m.

Tại Tp.Mỹ Tho, đoàn đến kiểm tra công trình xử lý sạt lở bờ sông Tiền tại cù lao Tân Long, tổng chiều dài tuyến kè là 300m, đang trong giai đoạn thi công đóng cọc, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2020.

Riêng đối với công  trình  xử lý sạt lở bờ Bắc rạch Bảo Định, thành phố Mỹ Tho với tổng chiều dài 417m, cũng đang trong giai đoạn thi công đóng cọc, công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2020.

Chu tich khao sat cong trinh sat lo 5 Chu tich khao sat cong trinh sat lo 6

Công trình xử lý sạt lở tại Tp. Mỹ Tho. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại các công trình đến kiểm tra, bên cạnh việc tìm hiểu thực trạng trong quá trình thực hiện, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thi công cố gắng đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết công tác kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản sẽ được tỉnh Tiền Giang tăng cường kiểm tra trong thời gian tới. Ngay sau buổi kiểm tra, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp, nhằm tìm giải pháp thực thi hiệu quả các phần việc công trình trong thời gian tới.

Trọng Hiếu