Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát thực tế tại cồn Tân Phong, huyện Cai Lậy

(THTG) Chiều ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – ông Lê Văn Hưởng làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND huyện Cai Lậy đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Tân Phong và khảo sát thực tế tại cồn Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Sau khi làm việc với lãnh đạo UBND xã Tân Phong, tìm hiểu đôi nét về tình hình sạt lỡ, qui hoạch xây dựng phát triển giao thông, du lịch của địa phương, Đoàn đi khảo sát thực tế một số điểm sạt lỡ  trên địa bàn nhằm tìm giải pháp khắc phục; khảo sát một số tuyến đường trên địa bàn xã nhằm có kế hoạch xây dựng hạ tầng giao thông và hạ tầng du lịch phục vụ nhu cầu phát triển du lịch sinh thái và phát triển kinh tế xã hội của xã Tân Phong và vùng phía Tây theo tinh thần Nghị quyết số 10 và Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Theo Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Tiền Giang, Vùng phía Tây bao gồm: Thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy, huyện Cái Bè và huyện Tân Phước; có đô thị Cai Lậy là trung tâm vùng. Định hướng trong giai đoạn 2016 -2020, giá trị sản xuất Vùng phía Tây tăng từ 12,5 – 13,5 %/năm. Giá trị tăng thêm bình quân đầu người đến năm 2020 vùng phía Tây đạt 71,5 triệu đồng.

Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Tiền Giang về  phát triển du lịch Tiền Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, mục tiêu chung là tạo bước đột phá phát triển toàn diện du lịch của tỉnh đảm bảo tính bền vững; phấn đấu đến năm 2030 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, có tỉ trọng, chất lượng tăng trưởng cao, có tính chuyên nghiệp, có thương hiệu và có sức cạnh tranh mạnh, thân thiện với môi trường, đóng góp xứng đáng vào thành tựu chung trong xây dựng và phát triển tỉnh Tiền Giang.

Thùy Trang