Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát đê bao tại Tân Phước

(THTG) Ngày 28/8, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo huyện Tân Phước đã đến khảo sát các tuyến đê bao chống lũ bảo vệ sản xuất nông nghệp trên địa bàn huyện Tân Phước.

1

Ảnh: Đào Anh Tuấn

Đoàn đã đến khảo sát 2 ô bao tại xã Thạnh Tân có nguy cơ bị lũ đe dọa và trạm bơm tại ấp Tân Lợi, xã Tân Hòa Thành. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Tân Phước cho biết: tổng diện tích 2 ô bao khoảng 250 hecta, trong đó, diện tích khóm là 120 hecta, tổng kinh phí để xây dựng đê bao cho 2 ô này khoảng 4,3 tỷ đồng. Khi đê bao được xây dựng, ngành Điện lực sẽ phối hợp đảm bảo cung ứng điện để người dân bơm nước tiêu úng.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Tân Phước cũng cho biết: toàn huyện Tân Phước hiện có khoảng 427 ha lúa tập trung ở các xã Thạnh Hòa, Tân Hòa Tây, Phước Lập thu hoạch sau ngày 30-9. Tùy theo tình hình diễn biến của lũ, địa phương sẽ có cách để xử lý. Về công tác chuẩn bị năm học mới, hầu hết các điểm trường đều nằm trong ô bao vượt lũ so với đỉnh lũ năm 2011. Hiện còn 1 điểm trường ở xã Tân Hòa Tây có 6 phòng, trong đó có 2 phòng bị ngập.

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, triển khai các phướng án để bảo vệ sản xuất. Đối với 2 phòng học tại xã Tân Hòa Tây, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nếu có lũ và bị ngập, cần có phương án chuyển các em học sinh và giáo viên đến cơ sở khác, không để các em phải nghỉ học.

Đào Anh Tuấn