Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát các tuyến đê bao, cống đập chống lũ

(THTG) Ngày 5/9, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đến khảo sát các tuyến đê bao, cống đập chống lũ bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 02 huyện Cái Bè và Cai Lậy.

Đoàn công tác đã đến khảo sát tuyến Kinh Chà, ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè. Tuyến Kinh Chà là vùng trũng, nơi ngập sớm nhất nếu lũ về. Nơi đây có 300 hecta lúa Hè thu đang chuẩn bị thu hoạch, dự kiến sẽ được thu hoạch sớm trước thời điểm lũ về. UBND huyện Cái Bè và Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão tỉnh Tiền Giang đã đưa ra các giải pháp như: Xây dựng tuyến đê hoặc đắp cống ngăn lũ,… để bảo vệ sản xuất lúa khi lũ về trong những năm tiếp theo.

  vlcsnap-2017-09-06-08h47m59s377

 Tuyến Kinh Chà, ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, nơi có 300 ha lúa, lại là nơi  nơi ngập sớm nhất nếu lũ về. Ảnh: Lê Long

Tại huyện Cai Lậy, Đoàn đã đến khảo sát công trình cống Thầy Thanh, ấp Xuân Sắc, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy đang được thi công. Dự kiến công trình cống Thầy Thanh sẽ  hoàn thành vào ngày 20/9 để bảo vệ hơn 3.000 hecta trồng cây ăn trái khi lũ về. Đây là một trong 4 công trình đang được triển khai trên địa bàn huyện Cai Lậy để ngăn lũ và ngăn mặn, gồm: đập Giồng Tre và đập Cái Lá thuộc xã Hiệp Đức; đập Giồng Tre thuộc xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, khi 04 đập này hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ vừa đảm bảo ngăn lũ, vừa ngăn xâm nhập mặn.

vlcsnap-2017-09-06-08h45m20s074

vlcsnap-2017-09-06-08h46m05s935

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát công trình cống Thầy Thanh, ấp Xuân Sắc, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy. Ảnh: Lê Long

Chỉ đạo trong chuyến đi khảo sát, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 02 địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, triển khai các phương án để bảo vệ sản xuất. Đoàn đã ghi nhận những kiến nghị của địa phương, đồng thời sẽ có kế hoạch, giải pháp cụ thể về lâu dài để xây dựng các công trình phòng, chống lũ đảm bảo cho người dân an tâm sản xuất.

Thùy Trang