Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại giải quyết trường hợp khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhân.

(THTG) Ngày 21/4, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi đối thoại giải quyết trường hợp khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nhân, ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây.

1

Ảnh: Bùi Phong

Bà Nguyễn Thị Nhân được ủy quyền của cha là ông Nguyễn Văn Xuân khiếu nại yêu cầu đền bù 2.200 m2 đất do UBND huyện Gò Công Tây trưng dụng làm trường học vào năm 1984. Vụ việc khiếu nại của bà Nhân đã được UBND huyện Gò Công Tây, UBND tỉnh tiếp xúc giải quyết nhiều lần bác đơn khiếu nại và Thanh tra Chính phủ có Công văn 1.558 khẳng định quyết định của UBND tỉnh là đúng quy định pháp luật.

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe phần trình bày của bà Nhân, báo cáo thẩm tra xác minh của tổ công tác và ý kiến của các sở ngành tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định yêu cầu đòi bồi thường đất của bà Nhân là không có cơ sở pháp lý để xem xét, vì tại thời điểm đó, Nhà nước trưng dụng đất làm công trình phúc lợi công cộng không có một văn bản pháp lý nào quy định về bồi thường. Tuy nhiên, xét thấy trường hợp hộ của bà Nguyễn Thị Nhân có khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ngành chức năng và UBND huyện Gò Công Tây sau dịp lễ 30/4 gặp gỡ trao đổi với gia đình bà Nhân để bàn biện pháp hỗ trợ, báo cáo kết quả giải quyết để UBND tỉnh ra quyết định giải quyết hành chính cuối cùng trường hợp khiếu nại của bà Nhân./.

 

Khánh Hồng