Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại, giải quyết khiếu nại của 04 hộ dân liên quan đến Dự án Khu công nghiệp Long Giang

(THTG) Ngày 01/6, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp xúc, đối thoại giải quyết khiếu nại của 04 hộ dân liên quan đến Dự án Khu công nghiệp Long Giang.

Chu tich UBND tinh doi thoai4

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tiếp xúc các hộ dân. Ảnh: Bá Thủy

04 hộ dân gồm hộ ông Hồ Quang Hấn, bà Nguyễn Thị Thủy Tiên, ông Phạm Văn Thành và bà Lê Thị Lài ngụ Ấp 4, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước khiếu nại yêu cầu tỉnh giải quyết hỗ trợ 100% giá trị đất chịu ảnh hưởng của dự án; hỗ trợ chuyển đổi nghề; hỗ trợ ổn định đời sống; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần đất nằm ở vị trí xung quanh khu công nghiệp Long Giang không chịu ảnh hưởng của dự án và yêu cầu cấp thêm diện tích đất xung quanh nhà.

Chu tich UBND tinh doi thoai3

Chu tich UBND tinh doi thoai2

Chu tich UBND tinh doi thoai1

Chu tich UBND tinh doi thoai

Đại diện các hộ dân trình bày khiếu nại, thắc mắc với lãnh đạo tỉnh và các sở ngành. Ảnh: Bá Thủy

Các nội dung khiếu nại này đã được các ngành, các cấp đối thoại, giải quyết nhiều lần. Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình theo Thông báo tại Công văn số 2390 của Văn phòng Chính phủ, đến nay UBND huyện Tân Phước đã chi hỗ trợ cho 311 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án Khu công nghiệp Long Giang với tổng số tiền trên 85 tỷ 500 triệu đồng. Hiện còn 20 hộ chưa nhận tiền, trong đó có 3 hộ còn đang tranh chấp dân sự, 1 hộ chưa xác định địa chỉ và 16 hộ đã có bản án của Tòa án.

Chu tich UBND tinh doi thoai7

Chu tich UBND tinh doi thoai6

Đại diện Sở ban ngành trả lời thắc mắc của các hộ dân. Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã giải thích cho các hộ về cơ sở pháp lý và các nội dung có liên quan theo Công văn số 2390 của Văn phòng Chính phủ.

Chu tich UBND tinh doi thoai5

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu trong buổi tiếp xúc. Ảnh: Bá Thủy

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định, việc giải quyết chi hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu công nghiệp Long Giang của tỉnh đã được Chính phủ, các bộ ngành và UBND tỉnh xem xét nhiều mặt, giải quyết có tình, có lý theo hướng đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho bà con. Do vậy, các hộ dân nên đồng thuận, nhận tiền hỗ trợ để sớm ổn định cuộc sống gia đình, đồng thời qua đó cũng nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Khánh Hồng