Chủ tịch UBND huyện Châu Thành gặp gỡ, trao đổi với người dân về dự án cống thoát nước nhánh Cao tốc – Đồng Tâm

(THTG) Ngày 20-5, UBND huyện Châu Thành cùng Ban lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ IV.7 đã có buổi gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến của người dân xã Tam Hiệp, về việc thi công dự án làm cống thoát nước nhánh Cao tốc – Đồng Tâm. Đây là dự án được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư vốn và giao cho Chi cục Quản lý đường bộ IV.7 làm chủ đầu tư.

vlcsnap-2021-05-21-11h09m52s026

vlcsnap-2021-05-21-11h07m36s981

Người dân phát biểu ý kiến tại cuộc họp với Chủ tịch UBND huyện Châu Thành. Ảnh: Ngọc Yên

Tại buổi họp, người dân Ấp 1- xã Tam Hiệp đã nêu nhiều ý kiến không đồng tình với việc làm dự án này, người dân cho rằng theo thiết kế của dự án, nếu làm cửa xả hệ thống cống thoát nước đường dẫn Cao tốc – Đồng Tâm xuống kênh Bờ Tre tại vị trí Km3 + 200 thì sẽ làm ô nhiễm môi trường, như vậy người dân không thể sử dụng nguồn nước này để tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Do đó, các cấp chính quyền nên tìm giải pháp xây dựng cửa xả hệ thống thoát nước ở điểm khác.

vlcsnap-2021-05-21-11h08m33s733

Cùng bàn, góp ý kiến để đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho dự án làm cống thoát nước nhánh Cao tốc – Đồng Tâm. Ảnh: Ngọc Yên

vlcsnap-2021-05-21-11h06m43s015

Ông Huỳnh Văn Bé Hai – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phát buổi tại cuộc họp. Ảnh: Ngọc Yên

Qua trao đổi, thống nhất ý kiến với người dân, Chi cục Quản lý đường bộ IV.7 sẽ tiến hành thi công dự án này với giải pháp là xây dựng tạm điểm cửa xả hệ thống cống thoát nước đường dẫn Cao tốc – Đồng Tâm xuống kênh Bờ Tre như thiết kế ban đầu, với điều kiện là sẽ cương quyết xử lý nghiêm, không cho các hộ dân, các điểm kinh doanh buôn bán và các điểm rửa xe dọc theo tuyến đường này đấu nối xả nước thải xuống hệ thống công thoát nước làm ô nhiễm môi trường. Đồng thời, Chi cục Quản lý đường bộ IV.7 và UBND huyện Châu Thành cũng sẽ kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho xây dựng hệ thống công thoát nước đường tỉnh lộ 878 và cho đấu nối hệ thống cống thoát nước đường dẫn cao tốc vào hệ thống cống thoát nước đường tỉnh 878, để xả nước xuống kênh Quảng Thọ thuộc ấp 1 – xã Tam Hiệp.

Hệ thống cống thoát nước đường dẫn Cao tốc – Đồng Tâm được xây dựng sẽ đảm bảo giải quyết dứt điểm tình trạng nước bị đọng vũng và bị ngập trên đường làm ảnh hướng đến việc lưu thông của người dân khi đi qua đoạn đường này.

                                             Ngọc Yên