Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng: Tham dự mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Liên hiệp Công đoàn thế giới (WFTU)

Trong chuyến thăm và tham dự lễ mit tinh kỷ niệm 70 năm thành lập WFTU tại Athens (Hy Lạp), 16 năm thành lập Mặt trận Công nhân Hy Lạp của Đoàn đại biểu TLĐLĐVN, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đã có buổi hội đàm với Tổng thư ký WFTU Marvikos.

1

Tổng thư ký Marvikos chào đón Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng tại trụ sở WFTU
Tại buổi Hội đàm với WFTU, ông Marvikos đánh giá cao về những thành tựu mà tổ chức Công đoàn Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và cảm ơn sự hợp tác, đóng góp của Việt Nam cho hoạt động Công đoàn chung của thế giới. Với vai trò là một trong những Công đoàn lớn mạnh và giàu truyền thống. WFTU đề nghị Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Lãnh đạo Công đoàn quốc tế vào năm 2016; Hỗ trợ cung cấp thông tin và tư liệu về phòng trào công đoàn Việt Nam để WFTU thành lập Viện nghiên cứu về tư liệu lịch sử của hoạt động Công đoàn quốc tế. Ngoài ra, hai bên cam kết tiếp tục duy trì và đẩy mạnh sự hợp tác trong thời gian đến; Hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động và tham dự các sự kiện công đoàn quốc tế.

Phát biểu tại buổi Mít tinh với hơn 2.000 người tham dự tại sân vận động Olympic Athens, đồng chí Đặng Ngọc Tùng thay mặt cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đánh giá cao các hoạt động của Liên hiệp Công đoàn thế giới, đồng thời khẳng định Công đoàn Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, mang tính giai cấp rõ ràng, mang tính chiến đấu cao và là chỗ dựa vững chắc, cố vũ, động viên tinh thần đấu tranh bảo vệ quyền lựa chọn con đường phát triển, chủ quyền, độc lập dân tộc, bảo vệ các thành quả xã hội, quyền công đoàn, chống lại bóc lột và bất bình đẳng.

 Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng phát biểu tại lễ mít-ting kỷ niệm 70 năm thành lập của WFTU và 16 năm thành lập PAME tại Sân vận động Olympic Athens
 
 mít-ting với sự tham dự của gần 2000 người tại Sân vận động Olympic Athens
 Quang cảnh buổi Hội đàm với WFTU

Nguồn Lao động Online

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*