Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích phòng chống hạn mặn

(THTG) Ngày 5/4, tại hội nghị sơ kết công tác phòng, chống hạn, mặn xâm nhập mùa khô năm 2016 trên địa bàn các huyện phía Đông, Chủ tịch UBNND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng đã tặng bằng khen cho 17 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc.

1

Trong thời gian 2 tháng, tỉnh Tiền Giang đã huy động cả hệ thống chính trị, các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, nhân dân các địa phương cùng chung sức thực hiện các giải pháp cấp bách đối phó với hạn, nước mặn xâm nhập, bảo vệ thành công gần 26.000 ha lúa đông xuân, đồng thời khẩn cấp thực hiện các công trình đấu nối hòa mạng nguồn nước BOO Đồng Tâm cung cấp nước sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân các huyện phía Đông, đồng thời cung cấp cho các ao chứa cũng như các vòi nước công cộng phục vụ miễn phí cho nhân dân các vùng khó khăn. Nhờ sự chủ động các giải pháp trên nên đã giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra. Theo nhận định của Viện khoa học Thủy lợi miền Nam: từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 4/2016, độ mặn trên sông có xu hướng giảm, Chủ tịch tỉnh yêu cầu cơ quan chuyên môn và ngành nông nghiệp tăng cường quan trắc độ mặn trên sông, tranh thủ lấy nước để xổ xả mặn, cải tạo nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất vụ hè thu 2016, nhanh chóng triển khai đề án cắt vụ, chuyển vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phù hợp cho vùng ngọt hóa Gò Công trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Dịp này, Chủ tịch tỉnh vận động ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam hỗ trợ 1 tỷ đồng mua máy bơm nước tặng cho nhân dân phía Đông phục vụ phòng chống hạn mặn mùa khô, ổn định sản xuất nông nghiệp.

Kim nữ