Chủ tịch tỉnh làm việc với các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Mỹ Tho

(THTG) Ngày 31/5, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh tại Khu công nghiệp Mỹ Tho và Cụm Công nghiệp Trung An, tỉnh Tiền Giang.

Tại Cụm công nghiệp Trung An, đoàn có buổi làm việc với Công ty Taekwang Chi nhánh Mỹ Tho có diện tích nhà xưởng 5.300 mét vuông, tạo việc làm cho 4.500 lao động, với công suất gia công 40.000 đôi giày một ngày và kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút khoảng 8.000 lao động, nâng công suất sản xuất lên 80.000 đôi giày/ngày.

Chu tich UBND tinh lam viec Cong ty Taekwang

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Việt Bình

Chu tich UBND tinh lam viec Cong ty Taekwang1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với công ty Taekwang Chi nhánh Mỹ Tho. Ảnh: Việt Bình

Tại khu công nghiệp Mỹ Tho, đoàn đến thăm Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đã hoạt động ở Tiền Giang 17 năm, với sản lượng đạt 446.000 tấn thức ăn gia súc, gia cầm một năm. Trước tình hình giá heo hơi giảm, hưởng ứng chủ trương của nhà nước, doanh nghiệp đang thực hiện các chính sách hỗ trợ người chăn nuôi như: giảm giá thức ăn gia súc, tham gia tiêu thụ thịt heo,…Ngoài ra, doanh nghiệp còn đạt lợi nhuận cao trong hoạt động sản xuất giống gia súc, gia cầm và thủy sản.

Chu tich UBND tinh lam viec Cong ty CP

Đại diện Công ty Heineken báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Ảnh: Việt Bình

Cũng tại khu công nghiệp Mỹ Tho, đoàn làm việc với Công ty Heineken Tiền Giang có 10 năm hoạt động tại Tiền Giang. Với dây chuyền sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, công suất đạt 90.000 sản phẩm một giờ, thân thiện với môi trường. Mỗi năm doanh nghiệp đóng góp cho ngân sách địa phương trên 1.600 tỷ đồng và tạo việc làm cho hàng trăm lao động. Hiện doanh nghiệp đang đầu tư mở rộng nhà máy và dây chuyền sản xuất, nâng sản lượng từ 150  triệu lên 240 triệu lít một năm vào giữa năm 2018.

CT tinh1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Việt Bình

Thay mặt đoàn công tác, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của các doanh nghiệp, ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, nhất là góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận tất cả các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, đồng thời khẳng định UBND tỉnh Tiền Giang luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chủ trương, chính sách, hạ tầng, giao thông,… để các doanh nghiệp có thêm điều kiện phát triển sản xuất. Ông cũng mong muốn doanh nghiệp quan tâm chú trọng đến bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội để cùng tỉnh Tiền Giang phát triển bền vững.

Kim Nữ