Chủ tịch tỉnh kiểm tra kết quả giải quyết ý kiến người dân

(THTG) Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo các ngành hữu quan vừa có cuộc kiểm tra kết quả giải quyết ý kiến đề xuất của người dân xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè về việc nạo vét kênh thủy lợi, tạo điều kiện cho bà con sản xuất nông nghiệp.

vlcsnap-2019-07-29-10h33m26s719

vlcsnap-2019-07-29-10h46m48s533

Kênh Rạch Tắc có nhiều rác ứ đọng, ảnh hưởng đến nguồn nước sản xuất của người dân. Ảnh: Minh Trí

Tuyến kênh Rạch Tắc này là tuyến thủy lợi quan trọng phục vụ tưới nước và tiêu úng cho khoảng 1.000 hecta đất sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là trồng lúa và cây ăn trái của nhân dân xã Hậu Mỹ Phú và xã Hậu Thành, huyện Cái Bè. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, ngay đầu kênh, tại cống Đường Tắc cặp theo tỉnh lộ 869 có một hộ dân lấn chiếm hành lang thủy lợi của cống để xây kè sử dụng mục đích cá nhân, khiến cho mặt cống hẹp, rác ứ đọng, gây khó khăn về nguồn nước sản xuất nông nghiệp. Bức xúc này được người dân phản ảnh với Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc tiếp xúc PAPI, đồng thời bà con đề nghị chính quyền nạo vét, khai thông dòng chảy toàn tuyến Kênh Rạch Tắc, dẫn nước vào tận đồng sâu, phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là dễ dàng xả lũ hàng năm.

vlcsnap-2019-07-29-10h47m51s387

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến khảo sát trực tiếp và chỉ đạo các ngành hữu quan hướng giải quyết. Ảnh: Minh Trí

Tiếp nhận ý kiến của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành hữu quan và lãnh đạo huyện Cái Bè tiến hành kiểm tra thực tế, căn cứ quy định của pháp luật vận động hộ dân tháo dỡ phần xây dựng vi phạm, trả lại hiện trạng diện tích cống Đường Tắc, đồng thời tiến hành nạo vét toàn tuyến kênh Rạch Tắc, khai thông dòng chảy, đáp ứng nguyện vọng và đề xuất chính đáng của người dân.

Kết quả phấn khởi này thiết thực chứng minh cho hiệu quả của các cuộc tiếp xúc giữa chính quyền và người dân đang được tỉnh Tiền Giang thực hiện từ cuối năm 2018 đến nay, nhằm tạo sự gần gũi, thể hiện thông điệp “chính quyền của dân, do dân và vì dân phục vụ”.

Kim Nữ