Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Độc lập cho Tổng cục Thuế

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Tổng cục Thuế.

Sáng 3/8, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập và hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ IV. Dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và hơn 400 đại biểu, đại diện cho các gương điển hình tiên tiến toàn ngành thuế.

Trong 5 năm qua, Tổng cục Thuế liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước.

Tổng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2010-2014 đạt hơn 3.600 nghìn tỉ đồng, số thu thuế và phí đạt hơn 3.300 tỉ đồng; tăng gấp hơn 2 lần giai đoạn 2005-2009 về thu ngân sách nhà nước.

chu tich quoc hoi trao huan chuong doc lap cho tong cuc thue  hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao Huân chương Độc lập cho Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế cũng đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống pháp luật, triển khai đồng bộ các chương trình, giải pháp cải cách hành chính thuế theo hướng xóa bỏ các thủ tục rườm rà, gây tốn kém về thời gian, tiền bạc của người nộp thuế; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao quản lý qua việc kê khai thuế điện tử.

Qua các hoạt động của ngành đã phát hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến xuất sắc và nhiều phong trào thi đua thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của ngành.

Qua các phong trào thi đua 5 năm qua, hơn 2000 lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ tặng Bằng khen, 720 lượt tập thể, cá nhân được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, 9 tập thể được nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, nhiều tập thể và cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì…

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành thuế cũng chỉ ra những tồn tại và hạn chế để kịp thời khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả quản lý.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ 2 cho Tổng cục Thuế.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 9 tập thể. Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trao Cờ Thi đua của Bộ Tài chính cho 15 tập thể.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những thành tích mà ngành thuế đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, ngành tiếp tục tham mưu hoàn thiện hệ thống chính sách về thuế, đáp ứng yêu cầu phát triển hiện tại và lâu dài; đi đầu trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thủ tục về thuế; xử lý nghiêm các sai phạm, đảm bảo thu đúng thu đủ; công khai, minh bạch về thuế; lấy sự hài lòng của người nộp thuế là thước đo hiệu quả của ngành.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tin tưởng với truyền thống, ngành thuế tiếp tục đoàn kết, hăng hái thi đua và đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa, vươn lên ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới./.

Ngọc Thạch/VOV