Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết tại Tiền Giang

(THTG) Chiều ngày 04/02, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị có nhiệm vụ đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Về phía tỉnh Tiền Giang, đón tiếp và tham gia cùng đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội có các ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang, ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Chu tich Quoc hoi 2Chu tich Quoc hoi

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và chúc Tết tại Công an Tiền Giang. Ảnh: Trần Liêm

Tại Công an tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gởi lời chúc mừng năm mới, đặc biệt là đối với những đơn vị có nhiệm vụ đặc biệt trong dịp Tết, cần sự chia sẻ động viên tinh thần của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Lực lượng công an là lực lượng luôn luôn phải trực để đảm bảo nhân dân vui tết. Qua theo dõi tình hình, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng vì Công an tỉnh Tiền Giang luôn giữ vững truyền thống và phát huy nhiều thành tích trong năm qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin thêm và khẳng định sự phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân trong mùa Xuân này, Việt Nam sau 10 năm đạt tăng trưởng rất cao đạt 7,08%, các lĩnh vực khác tăng trưởng cao, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Riêng đối với ngành công an, năm 2018 còn có niềm tự hào khi Bộ trưởng Bộ Công an vừa được phong Đại tướng, bới đó là niềm vinh dự cho ngành và cho đất nước.

Chu tich Quoc hoi 4

Đại tá Nguyễn Hữu Trí – GĐ Công an Tiền Giang báo cáo với Chủ tịch Quốc hội những kết quả đạt được của của lực lượng công an tỉnh trong năm 2018. Ảnh Trần Liêm

Thay mặt Công an tỉnh Tiền Giang, Đại tá Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang thông tin những kết quả đạt được của của lực lượng công an tỉnh trong năm 2018, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy với công việc, luôn  nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người công an nhân dân, góp phần bảo vệ tuyệt đối trật tự an toàn xã hội. Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang cũng đã báo cáo kế hoạch bảo vệ vui Xuân đón Tết của lực lượng công an tỉnh Tiền Giang. Nhiều hoạt động lễ hội của tỉnh đã và đang diễn ra được ngành tổ chức các phương án bảo vệ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời khẳng định: Đảng ủy – Ban giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

Chu tich Quoc hoi 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho Tết cho lực lượng Công an Tiền Giang. Ảnh Trần Liêm

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Ba Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội tặng quà và chúc mừng năm mới đến lực lượng công an tỉnh Tiền Giang, đồng thời nhắn nhủ: Sự vất vã của lực lượng công an trong bảo vệ nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn là trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ công an và là niềm vui của nhân dân.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội gởi lời chúc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể nhân dân trong tỉnh, đồng thời bày tỏ niềm tin tỉnh Tiền Giang tiếp tục phấn đấu đưa tỉnh tăng trưởng khá trong khu vực và cả nước.

Sau khi chúc Tết Công an Tiền Giang, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, chúc tết và thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa tại Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Chu tich Quoc hoi 7 Chu tich Quoc hoi 9

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  thăm và chúc mừng tập thể y bác sĩ BV Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Ảnh: Trần Liêm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng thành tích đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang trong năm 2018. Về xây dựng trụ sở bệnh viện mới, Chủ tịch Quốc hội quan tâm lưu ý lãnh đạo địa phương cần đôn đốc hoàn thành tiến độ, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân bằng y đức chuyên môn, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Nghe báo cáo hiện bệnh viện có 500 bệnh nhân đang điều trị nội trú, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ trước những vất vã của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện trong việc chăm sóc sức khỏe người dân những ngày Tết, quá đó mong muốn cán bộ, lãnh đạo, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang sang năm mới thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chu tich Quoc hoi 13 Chu tich Quoc hoi 14 Chu tich Quoc hoi 15

Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại BV. Ảnh: Trần Liêm

Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thăm hỏi hoàn cảnh của các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Khoa Nội A và mong rằng các bệnh nhân tiếp tục phối hợp tích cực với các bác sỹ, giữ vững tinh thần lạc quan, vượt qua bệnh tật để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng các phần quà chúc mừng năm mới cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Thanh Thảo

Tags: