Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 11

Sáng 23/5 tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 11 năm 2014. Chương trình do Báo Lao động, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.
Tham dự Chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương cùng 30 tập thể và cá nhân tiêu biểu được tôn vinh.

 

 

 Tại chương trình, các đại biểu được thưởng thức một số tiết mục ca nhạc đặc sắc.
(Ảnh: TH)

Khai mạc chương trình, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho biết: Sau 11 lần tổ chức, chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã tôn vinh 164 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chương trình là sự kiện chính trị xã hội đặc biệt được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, những tấm gương có hành động dũng cảm đột xuất, những điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với chủ đề “Đột phá – Thành công”, chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 11 năm 2014 đã giới thiệu và tôn vinh 19 cá nhân và 11 tập thể có thành tích xuất sắc, không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên, dám nghĩ, dám làm, đột phá vào những lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, mang lại những thành công lớn, góp phần đưa nền kinh tế đất nước từng bước thoát ra khỏi khó khăn, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền an ninh quốc gia được giữ vững.
Đó là những trí thức ngày đêm miệt mài nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao như ông Thái Phụng Nê, nguyên Phó trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước thủy điện Sơn La, Lai Châu và Hồ Phương Nam, Phó phòng quản lý Viễn thông, Công ty Viễn thông Phú Yên; những công nhân trực tiếp sản xuất đã có những sáng kiến làm lợi hàng trăm triệu đồng như chị Trần Thị Liên, Công ty cổ phần chế tạo máy Việt Nam – Hungary; PGS, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức – người thầy thuốc hết lòng cứu chữa bệnh nhân…
Điều đặc biệt, chương trình Vinh quang Việt Nam năm nay kịp thời biểu dương và tôn vinh những chiến sỹ cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân kiên trụ bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia, đặc biệt là việc kiên quyết buộc Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển Tổ quốc…

Tại Chương trình, một số cá nhân và tập thể tiêu biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm cũng như những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác. Mỗi người một công việc, một hoàn cảnh, một sáng kiến…, nhưng tất cả họ đều toát lên tinh thần là những nhân tố đi đầu, không ngừng lao động sáng tạo, trở thành những hạt nhân tiêu biểu trong đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 

 Một số tập thể, cá nhân chia sẻ những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác.
(Ảnh: TH).

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng 19 cá nhân và 11 tập thể tiêu biểu được tôn vinh – đây là những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua yêu nước của cả nước. Đồng thời biểu dương các đơn vị đã tổ chức thành công chương trình Vinh quang Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua.

Nhắc lại “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Bác Hồ tháng 6/1948, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, hơn 60 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, các tầng lớp nhân dân từ nông dân đến công nhân, từ bộ đội đến trí thức, từ em nhỏ đến cụ già…, trên khắp mọi miền của đất nước đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, công tác, chiến đấu, góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc hiện nay, lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác vẫn luôn là động lực lôi cuốn đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần kinh tế, các tổ chức ban, ngành, đoàn thể trong xã hội hưởng ứng tham gia. Từ trong các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương người tốt việc tốt, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, có những phẩm chất cao quý, có sức lan tỏa lớn trong xã hội, được xã hội tôn vinh, học tập, noi theo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ, chúng ta tự hào về đất nước Việt Nam anh hùng, nhân dân Việt Nam anh hùng, tự hào về những con người giản dị bằng những việc làm tốt của mình ở mọi lúc, mọi nơi đã góp phần làm nên vẻ đẹp văn hóa của con người Việt Nam, đất nước Việt Nam; qua đó góp phần quyết định để xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng
trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể tiêu biểu. (Ảnh: TH)

Để tiếp tục thực hiện tốt lời Bác dạy trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị cùng với nỗ lực của mỗi tập thể, cá nhân thì cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện và bồi dưỡng được ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu. Đồng thời kịp thời biểu dương, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu đó để cổ vũ, động viên phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Chủ tịch nước mong rằng, chương trình “Vinh quang Việt Nam” sẽ tiếp tục được tổ chức tốt, góp phần tích cực vào việc giới thiệu, tôn vinh những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua của đất nước.

Tại Chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao thêm giải thưởng dành cho 4 hạng mục mới: Đột phá thế hệ; đột phá vì cộng đồng; đột phá bền vững; đột phá của năm./.

Nguồn http://dangcongsan.vn