Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Qatar, cựu chiến binh ba miền

Ngày 9/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ Qatar – ngài Mohamed Bin Jaber Abdullah Alsulaiti đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, gặp mặt các cựu chiến binh lực lượng vũ trang ba miền.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Qatar Mohamed Bin Jaber Abdullah Alsulaiti đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Tiếp Đại sứ Qatar Mohamed Bin Jaber Abdullah Alsulaiti chiều 9/10, Chủ tịch nước đánh giá cao nhiệm kỳ vừa qua, ngài Đại sứ đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 nước.

Nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa 2 nước, Chủ tịch nước cho rằng kinh tế thương mại đã có bước tiến nhanh, hiện đã có hàng trăm lao động Việt Nam đang làm việc tại Qatar, đồng thời Qatar cũng đã và đang đầu tư vào Việt Nam trong đó có dự án lọc hóa dầu trị giá 1 tỷ USD.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước đề nghị 2 bên tiếp tục tăng cường tiếp xúc cấp cao, trao đổi các đoàn doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự hợp tác kinh tế thương mại giữa 2 nước.

Đánh giá cao việc hợp tác giữa 2 nước trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, Chủ tịch nước mong muốn Qatar ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2015-2019, Hội đồng KTXH Liên Hợp Quốc ECOSOC nhiệm kỳ 2016-2018 và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại sứ Mohamed Bin Jaber Abdullah Alsulaiti bày tỏ nhất trí với Chủ tịch nước về tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn, đồng thời khẳng định hai nước luôn có truyền thống phối hợp hiệu quả trên diễn đàn khu vực và quốc tế, Qatar sẵn sàng ủng hộ Việt Nam ứng cử Hội đồng chấp hành UNESCO và Hội đồng kinh tế xã hội ECOSOC của Liên Hợp Quốc.

Đại sứ Mohamed Bin Jaber Abdullah Alsulaiti khẳng định dù trên cương vị nào cũng luôn ủng hộ cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước Việt Nam-Qatar.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các cựu chiến sỹ lực lượng vũ trang tinh nhuệ ba miền Bắc-Trung-Nam

Chiều cùng ngày, nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2014), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Cựu chiến binh đại diện cho Trung đoàn Thủ đô, Biệt động Đà Nẵng, Biệt động Sài Gòn-Gia Định và cựu chiến binh Đại đoàn quân tiên phong Sư đoàn 308 phía Nam, những đơn vị chủ lực làm nên những chiến công oanh liệt trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước cùng các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta qua 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, tưởng nhớ các đồng chí, đồng đội, và sự che chở đùm bọc của nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước nhấn mạnh truyền thống anh hùng của dân tộc ta, trong đó 2 cuộc kháng chiến thần thánh đã có biết bao chiến sĩ đã hy sinh, nhiều người mang trong mình thương tật để có cuộc sống hòa bình. Ôn lại truyền thống chính là để tiếp tục phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Ghi nhận những ý kiến của đại biểu, Chủ tịch nước nhấn mạnh “được lòng dân là được tất cả” và nhắc lại lời Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng “Độc lập tự do rồi thì phải xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn…” Chủ tịch Nước cho rằng đây là nhiệm vụ hàng đầu và cũng là day dứt của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Trong công cuộc xây dựng và hội nhập, chúng ta còn tụt hậu xo với nhiều nước, đòi hỏi sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, Chủ tịch nước đề nghị, trên mỗi cương vị khác nhau, mỗi người cần phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng, lãng phí… nhằm củng cố niềm tin của nhân dân, thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Nguồn Chính phủ