Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm và làm việc tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 09-4,  bà Phạm Thị Hải Chuyền – Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đến thăm và làm việc với Hội Người cao  tuổi tỉnh Tiền Giang về công tổ chức Đại hội người cao tuổi các cấp  và Đại hội Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đoàn Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam có ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2021-04-09-18h33m37s453

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch Hội Người cao  tuổi Việt Nam tại Tiền Giang. 

Tại buổi làm việc, Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang đã thông tin kết quả Đại hội cấp cơ sở: đến nay đã có 138/172 Hội Người cao tuổi xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội. Kết quả Đại hội cơ sở chậm so với kế hoạch là do ảnh hưởng dịch Covid-19. Về công tác chuẩn bị Đại hội cấp huyện: hiện Hội Người cao tuổi các huyện đang chuẩn bị tổ chức Đại hội trong quý II-2021; tỉnh Tiền Giang đã chọn Hội Người cao tuổi TP. Mỹ Tho tổ chức Đại hội điểm. Về Đại hội Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội đã họp Ban Chấp hành thảo luận các kế hoạch, nội dung Đại hội và đã gửi báo cáo xin ý kiến Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Dự kiến Đại hội cấp tỉnh sẽ tổ chức trong tháng 7-2021.

vlcsnap-2021-04-09-18h41m10s629

Bà Phạm Thị Hải Chuyền – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đánh giá cao Hội Người cao tuổi Tiền Giang trong những năm qua luôn là Hội dẫn đầu trong hoạt động chăm sóc người cao tuổi của cụm thi đua. Chính sách chăm sóc người cao tuổi được tỉnh Tiền Giang thực hiện rất tốt, trong đó có sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, tạo điều kiện giúp người cao tuổi phát huy vai trò tuổi cao gương sáng với gia đình và xã hội.

Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm tặng quà cho người cao  tuổi Tp. Mỹ Tho

 Nhân chuyến công tác tại Tiền Giang, chiều ngày 09-4, bà Phạm Thị Hải Chuyền đến thăm và tặng quà cho người cao tuổi  trên địa bàn Tp. Mỹ Tho

vlcsnap-2021-04-09-18h34m25s542

vlcsnap-2021-04-09-18h35m21s755

Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam đến thăm các cụ cao tuổi Tp. Mỹ Tho. 

Những người cao tuổi được tặng quà gồm: Cụ Hồ Cắm và Kiều Thị Hui, cùng ngụ phường 7; cụ Nguyễn Thị Lợi, cụ Nguyễn Thị Kiếp và cụ Huỳnh Thị Anh cùng ngụ phường 4. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 1 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền ân cần thăm hỏi hoàn cảnh các cụ, cuộc sống và tâm tư nguyện vọng của các cụ; chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn, nhất là những cụ cao niên sống cô đơn, không nơi nương tựa. Bà Phạm Thị Hải Chuyền mong muốn lãnh đạo địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo chế độ chính sách, hỗ trợ người cao tuổi và tạo điều kiện để Hội hoạt động ngày càng hiệu quả.

Bài và ảnh: Công  Luận