Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 16-7,  Bà Hà Thị Nga –  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam  đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tiền Giang báo cáo tóm tắt những kết quả trong phong trào phụ nữ và hoạt động hội thời gian qua. Với chức năng đại diện, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, những nhiệm vụ trọng tâm của Hội với nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội và phong trào phụ nữ, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ.

vlcsnap-2020-07-17-09h35m43s466

vlcsnap-2020-07-17-09h37m31s659

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam với Hội LHPN tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Trọng Hiếu

Đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc; tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới, công tác cán bộ nữ; tập trung hướng hoạt động về cơ sở; đa dạng hóa các mô hình thu hút, phát triển hội viên. Nổi bật là các phong trào thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác với 2.408 tổ, nhóm, có hơn 29.000 thành viên tham gia, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng như mô hình hũ gạo tình thương, tổ Phụ nữ tiết kiệm điện, nước; Tổ tiết kiệm nuôi heo đất, góp vốn xoay vòng với số tiền tiết kiệm là hơn 45 tỷ đồng giúp cho 36.486 lượt phụ nữ nghèo.

Bên cạnh, thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với ý nghĩa xã hội sâu sắc đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội phụ nữ Tiền Giang đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh Hội cần tập trung công tác đề cử nhân sự nữ đảm bảo các tiêu chí cần thiết vào cấp uỷ trong nhiệm kỳ tới, cán bộ nữ phải thể hiện tốt vai trò của mình trong mọi lĩnh vực, tự tin, tự trọng, đẩy mạnh công tác tập hợp hội viên phụ nữ ở cơ sở; giữ vững đoàn kết, phát huy tính sáng tạo cán bộ, hội viên phụ nữ, chú trọng quan tâm đến các cấp chi hội phụ nữ cơ sở.

Hồng Tuyến