Chủ tịch HĐND Tiền Giang tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành

(THTG) Chiều 13/6, Nguyễn Văn Danh – Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang, cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang và huyện Châu Thành đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 3 xã Bàn Long, Phú Phong và Vĩnh Kim.

Still0614_00015Still0614_00017

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đại HD9ND tại huyện Châu Thành chiều ngày 13/6. Ảnh: Trần Liêm

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông tin nội dung dự kiến kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XI. Trong kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang sẽ xem xét, đánh giá kết quả thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, kết quả giám sát về quy hoạch phát triển đô thị trực thuộc tỉnh, công tác đảm bảo an ninh trật trự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cùng một số vấn đề quan trọng khác. Ngoài ra đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 5, về nguyên nhân dẫn đến cây vú sữa suy kiệt và các giải pháp khắc phục.

Still0614_00019 Still0614_00020 Still0614_00021

Cử tri phát biểu ý kiến đề xuất đến đại biểu HĐND. Ảnh: Trần Liêm

Cử tri đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, thể hiện sự tin tưởng vào các kỳ họp HĐND vừa qua, cũng như kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sắp tới. Thông qua buổi tiếp xúc, cử tri xã Vĩnh Kim mong muốn cần sớm có biện pháp giải tỏa tình trạng mua bán, lấn chiếm khu vực tượng đài căm thù Chợ Giữa, xã Vĩnh Kim; đồng thời cần có quy định về thời gian mở cửa để du khách đến tham quan, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó cử tri cũng mong muốn đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu về hậu quả của cho vay nặng lãi và có biện pháp xử lý nghiêm thực trạng trên. Cùng với đó các vấn đề về bảo hiểm y tế, an ninh trật trự, giao thông nông thôn cũng được bà con cử tri quan tâm đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị.

Đại diện lãnh đạo địa phương, đại biểu HĐND 2 cấp đã lần lượt giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm một cách thỏa đáng. Đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền các đại biểu đã ghi nhận và trình HĐND trong kỳ họp sắp tới.

Mạnh Cường