- Thu ngân sách nhà nước 5 tháng đạt trên 48% dự toán. - Giá mít ở Tiền Giang giảm, loại 1 giá dưới 11.000 đồng/kg; loại 2 giá từ 7.000 - 8.000 đồng/kg, loại 3 từ 3.000 - 5.000 đồng/kg. - Bắt quả tang tàu sắt đang khai thác cát trái phép ại sông Tiền thuộc thủy phận xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè. - Trong 6 tháng, cả nước phát hiện, khởi tố hơn 13.000 vụ án liên quan đến ma túy, với trên 20.000 đối tượng. - Chính thức chuyển bệnh COVID-19 chuyển từ nhóm A sang nhóm B. - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai. - Khoảng 1,8 triệu trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi bị thấp còi, trong đó 230.000 bé suy dinh dưỡng cấp tính, 90% không được chẩn đoán, điều trị. - Hơn 4.000 chủ hộ kinh doanh bị thu BHXH trái luật, nhiều người đóng gần 20 năm. - Mất điện đột ngột lúc nắng nóng, 1 trang trại tại Nghệ An thiệt hại gần 1.000 con gà... - Ba tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long cố gắng cân đối nguồn cát cho cao tốc Cần Thơ – Cà Mau đúng tiến độ 35% trong năm 2023.

“Chốt” thời gian kết thúc nắng nóng tại Nam Bộ

Chiều tối và đêm 7-5 có mưa rào và dông ở khoảng 1/3 diện tích khu vực Nam Bộ.

  Theo Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay (7-5), thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Trong đó các tỉnh miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt, tuy nhiên cường độ nắng nóng đã giảm so với 24 giờ trước đó.

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông ở khoảng 1/3 diện tích khu vực, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại miền Đông là từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, riêng Vũng Tàu 32-33 độ. Tương tự, tại miền Tây là từ 33-36 độ C.

Cũng theo Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng diện rộng tại Nam Bộ còn duy trì trong hôm nay và ngày mai (8-5).

Bước sang khoảng ngày 9-5, thời tiết Nam Bộ có mây thay đổi, nắng nóng thu hẹp và giảm dần rồi chấm dứt trên khu vực.

Trong thời gian này mưa dông có xu hướng gia tăng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông trên ½ diện tích khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

“Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao” – đơn vị này cảnh báo.

NÓNG: Chốt thời gian kết thúc nắng nóng tại Nam Bộ - Ảnh 2.

Nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng trên khu vực Nam Bộ trong ngày 7-5

Nam Bộ vừa đạt mức nhiệt cao nhất từ đầu năm đến nay. Cụ thể, nhiệt độ cao nhất trong ngày 6-5 đo được tại Biên Hoà (Đồng Nai) là 39,4 độ C. Một số khu vực khác cũng có nhiệt độ gần 39 độ C như: Đồng Phú (Bình Phước) với 38,6 độ C, Trị An (Đồng Nai) 38,7 độ C, Sở Sao (Bình Dương) 38,3 độ C.

NÓNG: Chốt thời gian kết thúc nắng nóng tại Nam Bộ - Ảnh 3.

Dự báo chi tiết nhiệt độ khu vực Nam Bộ ngày 7-5 (Nguồn: Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ)

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*