Chống người thi hành công vụ trong lúc hát “karaoke di động”, 4 anh em ruột lãnh án

(THTG) Ngày 03/8, Toàn án nhân dân huyện Gò Công Tây đưa ra xét xử sơ thẩm 4 bị cáo Huỳnh Văn Lượm (sinh năm 1965), Huỳnh Thanh Sơn (sinh năm 1971), Huỳnh Ngô Thanh Tuyến (sinh năm 1977) và Huỳnh Ngô Nhật Trường (sinh năm 1985), là 4 anh em ruột cùng ngụ tại ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Still0804_00012 Still0804_00016

Quang cảnh buổi xét xử và các bị cáo tại phiên tòa.

Theo hồ sơ, ngày 07/3, tại hộ ông Huỳnh Văn Ca, sinh năm 1941, ngụ ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây tổ chức tiệc sinh nhật cháu nội của ông Ca và có hát karaoke di động.

Khoảng 12 giờ 25 phút cùng ngày, Tổ kiểm tra liên ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Môi trường và An ninh trật tự xã Bình Nhì đến để đo, kiểm tra xử lý tiếng ồn theo quy định.

Trong lúc Tổ công tác đang làm nhiệm vụ, thì các đối tượng trên có lời lẽ xúc phạm, cản trở và dùng gạch đuổi đánh làm bị thương ông Lê Trường Giang (cán bộ Văn hóa thông tin xã), ông Nguyễn Thành Sáng và Thái Ngọc Vương (Công an viên xã). Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Bình Nhì đã báo cáo lên Công an huyện Gò Công Tây lập hồ sơ xử lý.

Khi lực lượng Công an huyện xuống hiện trường, các con của ông Ca tiếp tục chửi bới, chống đối buộc Công an phải sử dụng nghiệp vụ khống chế. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Gò Công Tây đã mời những người có liên quan về trụ sở làm việc.

Still0804_00020Still0804_00018

Hội đồng xét xử nhận định, hành động của các bị cáo không những trực tiếp xâm phạm đến hoạt động của những người thi hành công vụ cho Nhà nước, mà còn làm ảnh hưởng đến các cơ quan bảo vệ pháp luật và làm mất tình hình an ninh trật tự địa phương.

Tại phiên xét xử, tòa tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Lượm, Huỳnh Thanh Sơn, mỗi bị cáo 6 tháng cải tạo không giam giữ, Huỳnh Ngô Thanh Tuyến và Huỳnh Ngô Nhật Trường, mỗi bị cáo 6 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Kiều Tước Nguyên

Tags: