Choáng ngợp hang Sơn Đoòng trên truyền hình Mỹ

Những hình ảnh tuyệt đẹp bên trong hang động lớn nhất Việt Nam tại Quảng Bình đã được truyền hình trực tiếp qua qua chương trình “Good Morning America” (Chào buổi sáng nước Mỹ) của đài ABC hôm 13/5.

    Ảnh minh họa

Hình ảnh hang động lớn nhất Việt Nam được nhiều tờ báo đăng tải

Từ trong hang Sơn Đoòng, Ginger Zee – nữ MC của Good Morning America đã mang đến cho khán giả truyền hình khắp nước Mỹ những hình ảnh sinh động về vẻ kỳ vĩ, ngoạn mục của hang động được mệnh danh là lớn nhất thế giới.

Ở cảnh quay đầu tiên, khi mới đặt chân vào trong hang, Ginger Zee cho biết, cảnh tượng nơi này như thể lạc vào một hành tinh khác.

Cô ví von cửa hang “như một mặt đất phủ đầy cát trắng” và có một dòng suối chảy qua thật mê hồn. Bên trong hang có cả rừng nhiệt đới, bãi cát trắng mịn và một hệ thống thực vật kỳ bí. Càng đi sâu vào Sơn Đoòng, nhiều hóa thạch lộ ra. Thậm chí, một số nhà khoa học đã chứng minh trong hang này có nhiều hóa thạch 400 tuổi.

Để tiếp cận được Sơn Đoòng, Ginger và đoàn làm phim đã phải đi bộ nhiều ngày qua rừng và phải dùng flycam để có thể mang đến những thước phim bao quát nhất về sự kỳ vỹ của Sơn Đoòng. Nữ MC chia sẻ, cô đã chưa tắm kể từ khi bắt đầu hành trình tiến vào hang động vẫn còn mang nhiều bí ẩn này. Đoàn làm phim cùng các cộng sự Việt Nam đã cắm trại xong xuôi và phải sử dụng một số hồ nước ở trong hang.

Để nói về sự to lớn của Sơn Đoòng, Ginger Zee nói: “Sẽ phải mất vài thập kỷ người ta mới có thể khám phá hết hệ thống hang này.” Thậm chí, khi bắt đầu hành trình thám hiểm của mình, Ginger và nhóm làm phim còn không có trong tay một bản đồ chi tiết về Sơn Đoòng. Con đường mà Ginger Zee cùng nhóm làm phim được 2 nhà thám hiểm người Anh đưa vào chỉ là một trong rất rất nhiều những lối đi được nối từ các hang động nhỏ tới hang động lớn.

Ginger Zee ước tính, hang đủ rộng để có thể chứa được 2 chiếc máy bay Boeing 747. Hệ sinh thái trong hang có cả sông ngầm, núi đá vôi có niên đại 2 triệu năm. Đoàn làm phim hoàn toàn bị “shock” khi nhìn thấy cảnh mặt trời chiếu xuống vị trí cách mặt đất hơn 300m. Cả một thế giới ngầm với đầy những bí ẩn chưa khám phá. “Mỗi khi các nhà khoa học đến đây thám hiểm, họ lại phát hiện ra những điều mới. Những loài động vật mới, những loài cây mới.” Ginger Zee cho biết.

Maria Stepfanopoulos, phụ trách sản xuất chương trình “Good Morning America”, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên đoàn thực hiện chương trình trực tiếp trong hang động lớn. Việc đem lại những hình ảnh tuyệt đẹp về kỳ quan thiên nhiên thế giới này có ý nghĩa quan trọng vì phần lớn khán giả Mỹ và thế giới không biết đến sự tồn tại của nó. Cả nhóm sản xuất đã trải qua những trải nghiệm tuyệt vời nhất từng có trong đời”.

   Ảnh minh họa 

Đoàn làm phim của Good Morning America cắm trại trong Sơn Đoòng.

   Ảnh minh họa 

Đoàn làm phim đến từ nước Mỹ hoàn toàn bị choáng ngợp trước vẻ đẹp ngoạn mục của cảnh quan trong hang.

   Ảnh minh họa 

“Sơn Đoòng gợi nhớ tôi đến bộ phim Goonies và Avatar!”. Ginger Zee tweet trên trang cá nhân.

   Ảnh minh họa 

Nữ MC chia sẻ đây là hành trình khám phá nhiều khó khăn nhất mà cô từng tham gia.

   Ảnh minh họa 

Nữ MC tweet bức ảnh cửa hang ẩn sau làn sương.

   Ảnh minh họa 

Khu rừng này kéo dài hàng dặm, hàng dặm. Và đó là lý do tại sao mà thế giới này bị ẩn giấu cho đến tận bây giờ”. Nữ MC update trên Twitter.

   Ảnh minh họa 

“Nhìn giống biển với cát trắng, nhưng thật ra chúng tôi đang cắm trại bên trong một ngọn núi và một khu rừng”.

Ảnh minh họa

“Đây mới chỉ là sự bắt đầu của chuyến thám hiểm có một không hai
trong đời của chúng tôi”.

Nguồn Vnmedia