Chờ tin từ “mắt thần” của HLV Park Hang-seo

Trợ lý Lee Young-jin được HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ ghi chép về Malaysia, trong khi trợ lý Lư Đình Tuấn “đặc trách” theo dõi Myanmar và Campuchia – 3 đối thủ quyết định vé vào bán kết của tuyển Việt Nam.

 

Tối 12-11, đội tuyển Malaysia đã có trận thắng 3-1 trước tuyển Lào, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng A giải AFF Suzuki Cup 2018. Trong khi đó, đội tuyển Myanmar cũng có trận ra quân gặp Campuchia và giành thắng lợi với tỉ số 4-1.

Nhìn lối chơi của Malaysia và Myanmar, có thể khẳng định cả hai chính là đối thủ lớn nhất của tuyển Việt Nam trong cuộc đua giành 2 vé vào bán kết. Chính vì vậy mà trong 2 buổi tập kể từ ngày trở về từ Lào, đội tuyển Việt Nam hầu như hạn chế tập chiến thuật mà chủ yếu chỉ là những bài chia đôi đội hình phối hợp nửa sân, tập phản xạ… Cả hai trợ lý Lee Young-jin và Lư Đình Tuấn đều không tham gia các buổi tập. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo cũng bất ngờ cho phép các phóng viên và cả người hâm mộ theo dõi trọn vẹn ngày tập đầu tiên và xem 1/3 buổi tập ngày tiếp theo.

Trao đổi cùng trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, chúng tôi được biết hóa ra HLV Park Hang-seo đã phân công ông Lee Young-jin bay sang Kuala Lumpur theo dõi đội tuyển Malaysia. Trong khi đó, trợ lý Lư Đình Tuấn đã lên đường sang tận sân Mandalar Thiri để ghi chép về lối chơi của chủ nhà Myanmar ở trận gặp Campuchia.

Chờ tin từ mắt thần của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam tích cực tập phối hợp, chờ tin từ các trợ lý HLVẢnh: Đức Anh

“Lee Young-jin chính là “mắt thần” của HLV Park Hang-seo. Tùy theo ghi nhận của trợ lý người Hàn Quốc mà ông Park sẽ lên chiến thuật tập luyện cũng như sơ đồ đối đầu với Malaysia ở trận đấu có tính chất quan trọng vào ngày 16-11 tới” – ông Dương Vũ Lâm tiết lộ.

Theo các tuyển thủ, vai trò của trợ lý Lee Young-jin đặc biệt quan trọng với HLV Park Hang-seo. “Thầy Lee quan sát trực tiếp đối thủ, những vị trí quan trọng, lối chơi của từng người sẽ được ghi chép cẩn thận. Sau đó, cả đội sẽ cùng “mổ” băng phân tích, lúc đó thầy Park sẽ quyết định toàn đội sẽ tập luyện chiến thuật như thế nào. Anh em cầu thủ trong đội đều rất nể trọng năng lực của thầy Lee. Điều này cũng lý giải tại sao HLV Park Hang-seo luôn xem ông Lee Young-jin là cánh tay mặt của mình” – một thành viên trong đội giải thích.

Lúc này, đội tuyển Việt Nam chờ thông tin từ trợ lý Lee Young-jin nên chủ yếu trong những buổi tập, HLV Park Hạng-seo nhắc nhở cầu thủ phải duy trì sự tập trung tối đa, không được phép lơi lỏng. Đội tuyển vẫn đang trong giai đoạn thi đấu tại vòng bảng và những khó khăn, thử thách vẫn đang đón chờ phía trước.

“Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nhấn mạnh tại đội tuyển Việt Nam, không có đội hình nào gọi là đá chính và không có đội hình nào gọi là dự bị. Tất cả các cầu thủ đều có vai trò quan trọng như nhau và sẽ được sử dụng tùy theo ý đồ chiến thuật cho từng trận đấu, từng thời điểm. Chính vì vậy mà không cầu thủ nào được phép chểnh mảng nếu không muốn mất vị trí” – hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết vào chiều 12-11.

 Đoàn Văn Hậu bị nhắc nhở về thẻ vàng

Trả lời báo chí chiều 12-11, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết HLV Park Hang-seo đã nhắc nhở anh không được lặp lại cách phản ứng thái quá dẫn đến chiếc thẻ vàng không đáng ở trận đấu với Lào. “Do còn gặp Malaysia rồi đấu với Myanmar nên các tuyển thủ Việt Nam được yêu cầu phải hạn chế thẻ phạt, tránh những sự vắng mặt quan trọng trong các trận quyết định” – Đoàn Văn Hậu nói.

Nguồn NLĐ

Tags: