Chợ hoa Xuân Mỹ Tho sức mua vẫn còn thấp

(THTG) Những ngày cận Tết, Chợ hoa Xuân thành phố Mỹ Tho ở khu vực Quảng trường Hùng Vương, các gian hàng với nhiều chủng loại hoa được trưng bày rất đa dạng, phong phú và rực rỡ. Tuy nhiên, theo các nhà vườn trồng hoa, sức tiêu thụ chậm hơn so với dịp Tết năm ngoái.

Người dân đa số đi ngắm, thưởng lãm hoa là chính, nên sức mua hoa năm nay thấp hơn năm ngoái. Ảnh: Lê Thi

Chợ Hoa Xuân Giáp Thìn thành phố Mỹ Tho diễn ra từ ngày 30-1 đến 12 giờ ngày 9-2-2024 (tức từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp) tại khu vực Quảng trường Hùng Vương với 456 lô hàng hoa, cây cảnh các loại được bày bán…Vẫn như mọi năm, năm nay, hoa mai, cúc, vạn thọ, lan, hạnh, hoa giấy… là những loại hoa và cây cảnh chiếm số lượng lớn, được nhiều người yêu thích. Theo nhiều nhà vườn, giá hoa, cây cảnh bán dịp Tết Nguyên đán năm nay không thay đổi thậm chí thấp hơn so những năm trước. Giá hoa năm nay, giảm hơn năm 2023 nhưng người mua cũng giảm theo. Theo đó, vạn thọ, cúc tím, cúc vàng hiện tại có giá từ 75- 80 ngàn đồng 1 cặp. Vạn thọ chậu 7 cây nếu năm 2023 có giá 450 ngàn đồng 1 cặp thì năm chỉ từ 300 đến 350 ngàn đồng 1 cặp nhưng tiêu thụ vẫn rất chậm.

Theo các chủ trồng hoa trong tỉnh, nguyên nhân khiến lượng hoa, cây cảnh tiêu thụ chậm, giá thấp là do nhiều gia đình tiết kiệm chi tiêu trong thời buổi kinh tế gặp khó khăn. Đa số người dân đi xem, ngắm hoa, thưởng lãm là chính chứ ít mua. Nhiều nhà vườn chỉ bán hoa chậu nhỏ, giá bình dân nhưng tiêu thụ vẫn chậm hơn so với năm rồi.

Năm nay đa số khách chỉ chọn mua 1-2 loại hoa trồng trong chậu với giá rẻ. Người bán hoa chỉ hy vọng những ngày giáp Tết, người dân tới mua hoa nhiều hơn để năm nay không bị bán lỗ như năm trước.

Yến Vân