- Tiền Giang chuyển 3.600ha đất lúa nhiễm mặn tại huyện Tân Phú Đông sang trồng sả hiệu quả cao. - Khởi công Dự án Khu đón tiếp đường bộ cù lao Thới Sơn với tổng vốn đầu tư 22,901 tỷ đồng. - Chỉ trong vòng 1 tháng (từ ngày 14-10 đến 15-11), trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9 người, bị thương 10 người. - 300 cán bộ là quản lý, giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tham gia lớp tập huấn đổi mới giáo dục phổ thông. - Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, dài ngày, kéo dài từ 2 – 4 tuần. - Khách thắt chặt hầu bao, thị trường đồ thể thao ăn theo World Cup ế ẩm. - ĐBSCL đóng góp 50% sản lượng lúa, 95% lượng gạo xuất khẩu, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản, 60% sản lượng cá xuất khẩu và 70% các loại trái cây của cả nước. - Mâu thuẫn gia đình, con gái tâm thần chém bố đẻ tử vong ở Điện Biên - Giá dê trên địa bàn huyện Gò Công Đông giảm mạnh, hiện xuống còn 80.000 đến 85.000 đồng/kg. - Diện tích bưởi da xanh huyện Chợ Gạo hiện có 965 ha, diện tích cho trái 770 ha, năng suất 23 tấn/ha, sản lượng 17.710 tấn...

Chiến tích lịch sử của Aerobic Việt Nam

Tham dự Giải vô địch thế giới Aerobic tại Guimaraes (Bồ Đào Nha) cuối tuần qua, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành 1 ngôi vô địch cùng 2 tấm HCĐ.

“Với cú tung ngoạn mục đưa Thúy Vi bay cao khoảng 3 m, Chế Thanh, Hoàng Phong, Việt Anh và Hoài Ân đã đưa Việt Nam đến tấm huy chương vàng lịch sử ở môn Aerobic”. Đây là một đoạn trong bài viết được đăng tải trên trang web của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) để nói về ngôi vô địch thế giới đầu tiên của Aerobic Việt Nam.

Bài viết này cũng dẫn lời của một thành viên đội tuyển Aerobic Việt Nam: “Chúng tôi chỉ muốn xem mình sẽ làm được gì tại đây. Chúng tôi thật sự ngạc nhiên bởi vì chúng tôi đã không được thi đấu trong gần 3 năm. Cứ như là chúng tôi biến mất vậy, nhưng chúng tôi đã trở lại”.

Chiến tích lịch sử của Aerobic Việt Nam - Ảnh 1.

5 tuyển thủ Việt Nam giành HCV thế giới

Với 20,738 điểm, đội tuyển Việt Nam đã giành HCV nhóm 5 người một cách thuyết phục, bỏ xa hai đối thủ mạnh là Hungary (20,572 điểm) và Ý (20,077 điểm). Trước đó, ở bài thi đôi nam nữ, Hoàng Phong và Thúy Vi đã giành HCĐ với tổng điểm 20,55.

Chiến tích lịch sử của Aerobic Việt Nam - Ảnh 2.

Trên bục nhận huy chương

Một ngày trước, Chế Thanh, Hoàng Phong cùng Thúy Vi giành HCĐ nội dung 3 người với tổng điểm 20,183, chỉ kém bộ ba Bulgaria giành HCB với khoảng cách sít sao 20,188 điểm. Tất cả 5 VĐV giành huy chương cho đội tuyển Việt Nam đều là các vận động viên của TP HCM, những người vừa tỏa sáng tại đấu trường SEA Games 31 trên sân nhà.

Chiến tích lịch sử của Aerobic Việt Nam - Ảnh 3.

Với 1 HCV và 2 HCĐ, đội Việt Nam xếp thứ tư trong tổng số 11 quốc gia có huy chương. Dẫn đầu là Hungary với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ; xếp tiếp theo lần lượt là Hàn Quốc (3, 0, 0) và Ukraine (1, 1, 0).

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*