Chiến thắng Ebola, nữ y tá gốc Việt gặp Obama

Một cái ôm chặt và đầy ấm áp đáng giá hàng ngàn lời nói. Tại Văn phòng Bầu dục, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (24/10) đã ôm nữ y tá gốc Việt Nina Phạm trong vòng tay đầy yêu quý sau khi cô gái trẻ 26 tuổi này đã chiến đấu thành công với virus đáng sợ Ebola. Nina Phạm đã được xuất viện.

 02

Tổng thống Obama chúc mừng nữ y tá gốc Việt Nina Phạm đã “đánh bại” virus Ebola

Bức ảnh Tổng thống Obama ôm nữ y tá gốc Việt vừa khỏi bệnh đã được Nhà Trắng công bố khi chính quyền Mỹ đang tìm các trấn an những người dân Mỹ lo lắng về việc hãy an tâm, tin tưởng vào giới chức y tế và khoa học trong nước cũng như việc virus đáng sợ Ebola sẽ không đe dọa đến họ.

 

Trong một động thái thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào các bác sĩ và nhà khoa học xuất sắc hàng đầu của Mỹ, Nhà Trắng đã không tiến hành bất kỳ cuộc kiểm tra thêm nào đối với nữ y tá Nina Phạm trước khi cô có cuộc gặp mặt đối mặt đầy ấm áp với Tổng thống Obama.

 

“Y tá Phạm đã được kiểm tra 5 lần khác nhau để xác định cô còn không mang virus Ebola trong người”, thư ký báo chí Josh Earnest cho phóng viên biết. “Vì thế, tất cả những cuộc kiểm tra cần thiết để cho phép Nina Phạm trở về nhà an toàn cũng đã đáp ứng các quy định để cô gặp Tổng thống”.

 02

Nữ y tá gốc Việt Nina Phạm rạng rỡ trong cuộc gặp với Tổng thống Obama

Thư ký báo chí Nhà Trắng Earnest cũng ca ngợi người dân New York về việc họ vẫn tiếp tục công việc, cuộc sống hàng ngày sau khi một bác sĩ Manhattan bị phát hiện nhiễm virus Ebola ở Guinea. Bác sĩ Craig Spencer đã theo dõi chặt chẽ sức khỏe của mình và đã liên hệ với giới chức năng khi nhiệt độ cơ thể của anh tăng lên nhanh chóng. Giới chức Mỹ đang lần theo những hoạt động trước đây của vị bác sĩ này những ngày trước khi anh được đưa đến điều trị tại Trung tâm Bệnh viện Bellevue, trong đó có cả việc Spencer từng đi tàu điện ngầm khi anh đang mang trong mình virus Ebola.

 

“Chúng tôi nhận được thông báo về việc các hoạt động đi lại trên tàu điện ngầm vẫn diễn ra bình thường trong ngày thứ Sáu (24/10). Tôi cho rằng, đó là một dấu hiệu chứng tỏ người dân New York cảm thấy tự tin về sự an toàn của bản thân khi tiếp tục các công việc thường ngày như họ nên vậy”.

 

“Tổng thống chắc chắn cũng không ngại đi tàu điện ngầm ở New York hay đi dạo ở High Line – một việc mà ông rất thích làm. Hoặc thậm chí là đi chơi bowling ởBrooklyn”, Thư ký báo chí Earnest cho biết. Bác sĩ Spencer từng đi chơi bowling ở Brooklyn sau khi từ Guinea trở về.

 

Trong nhiều tuần nay, Tổng thống Obama và các cố vấn của mình đang nỗ lực tìm cách trấn an người dân về khả năng kiểm soát dịch bệnh Ebola đáng sợ của chính quyền Mỹ trong bối cảnh dịch Ebola có khả năng đe dọa thế giới sau khi bùng phát ở “tâm chấn” Tây Phi.

Nguồn VnMedia